Vụ KTV chụp X-quang hiếp dâm bé gái 13 tuổi: Bố nạn nhân nói gì khi gia đình đối tượng ngỏ ý bồi thường 80 triệu, nhận làm con nuôi?

“Hiện tại tôi cũng chưa trả lời đồng ý hay không đồng ý với số tiền 80 triệu đồng mà gia đình Chớ nói sẽ đền bù vì cũng muốn để cơ quan công an làm việc” – bố của nạn nhân 13 tuổi nói.

Liên quan đến vụ việc bệnh nhi 13 tuổi bị xâm hại tình dục khi chụp X-quang, báo Tổ Quốc cho biết Công an huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) đã có quyết định khởi tố bị can Mùa A Chớ (SN 1991, Chiềng Khoang, Quỳnh Nhai, Sơn La), là nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 2 Điều 142 Bộ luật Hình sự.

An ninh - Hình sự - Vụ KTV chụp X-quang hiếp dâm bé gái 13 tuổi: Bố nạn nhân nói gì khi gia đình đối tượng ngỏ ý bồi thường 80 triệu, nhận làm con nuôi?

Đối tượng Mùa A Chớ tại cơ quan điều tra.

Trao đổi với PV báo Đất Việt ngày 6/6, anh L.V.T (37 tuổi, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) bố của bé gái L.T.N cho biết: “Hiện tại tôi cũng chưa trả lời đồng ý hay không đồng ý với số tiền 80 triệu đồng mà gia đình Chớ nói sẽ đền bù vì cũng muốn để cơ quan công an làm việc. Không những vậy, bác của Chớ còn sang bảo nhận con gái tôi làm con nuôi, để đến lúc cháu lớn, nếu có khó khăn gì thì ông ấy sẽ giúp.Tuy nhiên, về ý này gia đình tôi không đồng ý, ngược lại thấy rất khó chịu. Tâm lý, sức khỏe của cháu còn đang hoảng loạn vì những gì Chớ gây ra cho cháu, làm sao có thể làm con nuôi nhà họ được”.

Như đã đưa tin trước đó, vào chiều 21/5, tại Khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện. Anh Mùa A Chớ – KTV chẩn đoán hình ảnh chụp X-quang của bệnh viện được cho là hiếp dâm cháu bé 13 buổi, trú tại bản Khoang, xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La), sau khi Mùa A Ch. chẩn đoán hình ảnh chụp X-quang phổi cho em. Bệnh nhân này sau đó đã báo với người nhà.

Bà Lò Thị Hoạch (mẹ của nạn nhân) cho biết, sáng 21/5, bà đưa con gái lên BVĐK huyện Quỳnh Nhai khám bệnh.

Do buổi sáng bác sĩ không kịp khám nên phải đợi đến buổi chiều. Do bố mẹ chồng bà cũng đang chữa bệnh tại đây nên bà gửi cháu ở lại bảo mẹ chồng đưa đi khám hộ.

“Tôi về nhà vì ở nhà có việc phải về. Sau đó, người nhà báo về bảo cháu bị cán bộ ở đây xâm hại tình dục. Hiện vợ chồng tôi đang đưa cháu lên bệnh viện để khám lại”, bà Hoạch chia sẻ.

An ninh - Hình sự - Vụ KTV chụp X-quang hiếp dâm bé gái 13 tuổi: Bố nạn nhân nói gì khi gia đình đối tượng ngỏ ý bồi thường 80 triệu, nhận làm con nuôi? (Hình 2).

Bé N. chưa hết hoảng loạn sau sự việc.

Thông tin trên báo Pháp luật, sau khi biết vụ việc, người nhà của cháu bé đã xông vào phòng khám và đòi đánh KTV Chớ, gây mất trật tự tại khu vực chụp X-quang.

Ban giám đốc BVĐK Quỳnh Nhai sau khi nhận báo cáo về vụ việc đã chủ động mời Công an huyện Quỳnh Nhai đến hỗ trợ giải quyết.

An ninh - Hình sự - Vụ KTV chụp X-quang hiếp dâm bé gái 13 tuổi: Bố nạn nhân nói gì khi gia đình đối tượng ngỏ ý bồi thường 80 triệu, nhận làm con nuôi? (Hình 3).

Phòng chụp X-quang nơi bé gái 13 tuổi nghi bị hiếp dâm, thu được mẫu vật tinh trùng.

KTV Chớ đang bị tạm giữ tại cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra, phía bệnh viện chưa được tiếp xúc với cán bộ của mình nên vẫn đang chờ kết luận từ cơ quan công an.

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai cho biết: “Trích xuất camera ngoài phòng chụp X-quang cho thấy, tổng thời gian từ khi cháu bé vào phòng chụp cho đến lúc ra là 26 phút. Trong khi, bình thường một cuộc chụp X-quang phổi chỉ mất từ 5 đến 6 phút”.

Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết đã nắm được thông tin ban đầu liên quan đến vụ việc. Sáng 23/5, bà Nguyễn Thị Kim An – Giám đốc sở Y tế Sơn La cho biết, nhận được thông tin phản ánh, Sở đã lập tức yêu cầu BVĐK huyện Quỳnh Nhai báo cáo khẩn một cách chi tiết nhất về vụ việc.

Về phía gia đình, trò chuyện với PV báo Tổ Quốc, ông nội của nạn nhân cho biết: “Khi tôi xuống hỏi có phải mày đã hại cháu của tao không, Chớ liền chạy đến cầm lấy hai tay tôi, hắn nhận lỗi và rối rít xin lỗi, nói rằng muốn gặp gia đình tôi để bồi thường.

Tôi bực mình, không chấp nhận và hỏi lại rằng “mày định bồi thường thế nào cho danh dự của cháu tao, cho sự đau đớn của cháu tao”, sau đó thì các bác sỹ và người nhà tôi tiến đến, mọi chuyện trở nên lộn xộn”.

Minh Anh (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button