Vụ một ô tô có hai biển số xanh ở Ninh Bình: Cần làm rõ trách nhiệm người trình cấp và người ký cấp biển

Liên quan sự việc lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đi xe công có 2 biển số xanh, một số ý kiến cho rằng, cần làm rõ trách nhiệm của những người liên quan, cụ thể ai là người trình cấp biển và ai ký cấp.

Trong những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao trước thông tin ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình được phục vụ bằng xe biển xanh 80B. Không những thế, chiếc xe phục vụ ông Quảng còn có 2 biển số.

Điều lạ thường nữa là, thời gian kiểm định gần nhất của chiếc xe trên với cả 2 biển kiểm soát 80B-2924 và 35A-5888 vừa được thực hiện vào ngày 11/3/2019 tại một Trung tâm đăng kiểm ở tỉnh Ninh Bình.

Những thông tin trên đang nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội, nhiều ý kiến cho rằng cần làm rõ sự việc, nếu có vi phạm thì cần xử lý theo quy định.

Tin nhanh - Vụ một ô tô có hai biển số xanh ở Ninh Bình: Cần làm rõ trách nhiệm người trình cấp và người ký cấp biển

Chiếc xe ô tô phục vụ ông Trần Hồng Quảng.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, PGS.TS Bùi Thị An, Đại biểu Quốc Hội khóa 13 cho rằng: Đã có quy định về việc cấp biển số xe cho các đối tượng cụ thể, cơ quan trung ương đi biển nào, địa phương đi biển nào… Trong trường hợp Phó Bí thư thường trực tỉnh Ninh Bình, cần phải làm rõ tại sao ông Trần Hồng Quảng lại sử dụng chiếc xe có 2 biển số.

Bà Bùi Thị An phân tích thêm: “Phải làm rõ ai là người trình cấp biển số, ai là người ký cấp biển? Và việc sử dụng xe 2 biển số là vào mục đích gì? Bởi vì theo các quy định thông thường, đồng chí không thuộc diện cán bộ đi biển số 80B. Nếu theo quy định của Trung ương về gương mẫu thì lãnh đạo cấp càng cao càng phải gương mẫu thực hiện các quy định”.

Cũng liên quan đến sự việc trên, một cán bộ nguyên là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhìn nhận: “Chi tiết cùng một chiếc xe nhưng có tới 2 biển số (trừ xe nghiệp vụ) là không đúng quy định. Trong 2 biển số sẽ có 1 biển giả, không phải biển dành cho chiếc xe đó. Tức là kể cả anh “giấu” biển cũ đi để xin cấp biển mới, rồi sau đó sử dụng cả 2 biển cũng là sai”.

Vị này nhấn mạnh: “Là cán bộ lãnh đạo mà lại dùng xe có biển số cấp không đúng quy định là không được. Cần làm rõ việc sử dụng 2 biển số cho cùng 1 xe là để vào mục đích gì. Còn nếu việc anh thích dùng biển 80B để cho “oai” thì không thể gọi là cán bộ gương mẫu.

Ngoài ra, nếu thông tin cả 2 biển kiểm soát 80B-2924 và 35A-5888 vừa được kiểm định cho cùng 1 chiếc xe tại một Trung tâm đăng kiểm thì cũng cần làm rõ trách nhiệm của Trung tâm đăng kiểm này. Đúng ra, Trung tâm đăng kiểm phải xác định trong 2 biển đó, biển nào là biển chính thống thì mới cho kiểm định”.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button