Vụ nam sinh bị tố hiếp dâm mẹ bạn: Công an đính chính kết quả xác minh

Liên quan đến vụ cháu H.V.H (đang là học sinh lớp 9) bị tố hiếp dâm mẹ bạn học, cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) vừa có thông báo đính chính kết quả xác minh vụ việc.

Nguồn tin trên báo Pháp luật TP.HCM, cơ quan CSĐT thông tin, căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh lại cho thấy: “Việc bà T.T.V tố cáo H. có hành vi dùng vũ lực để quan hệ tình dục với bà nhưng bị bà chống cự nên không thực hiện được hành vi là chưa đủ căn cứ chứng minh. Tuy nhiên, tại thời điểm bị tố cáo, H. chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự đối với hành vi bị tố cáo”.

Công an huyện Cư Jút khẳng định: Căn cứ vào khoản 1, khoản 3 Điều 157 BLTTHS (không có sự việc phạm tội, người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự) kết thúc xác minh tố giác và ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác của bà V.

Trước đó, CQĐT cũng có thông báo không khởi tố vụ án hình sự vì xác định cháu H. có hành vi phạm tội nhưng chưa đủ tuổi. Sau đó bà V. khởi kiện ra TAND huyện Cư Jút yêu cầu cha mẹ cháu H. bồi thường hơn 20 triệu đồng.

Ở diễn biến khác, gia đình cháu H. vừa có đơn yêu cầu bà V. phải bồi thường 10 triệu đồng, công khai xin lỗi vì có hành vi tố cáo cháu H. sai sự thật…

An ninh - Hình sự - Vụ nam sinh bị tố hiếp dâm mẹ bạn: Công an đính chính kết quả xác minh
Hai bố con anh Hoàng Văn Den (Ảnh: PLO)

Báo Bảo vệ pháp luật đưa tin trước đó, khoảng 14h30 ngày 8/1/2018, trong lúc chị T.T.V (SN 1985, ở xã Đăk DRông, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đang dệt quần áo tại nhà thì cháu H.V.H (SN 10/11/2002, học sinh lớp 9, ở cùng thôn) tới nhà hỏi chị con trai chị T. có nhà không? Chị V. trả lời rằng con trai mình đã đi thể dục trên trường.

H. đi vào các khu vực trong nhà và ngó nghiêng xung quanh nhưng không thấy ai trong nhà nên tiến tới chỗ chị V. đang ngồi và dùng hai tay ôm ngang người và vật chị V. xuống. Chị V. thấy vậy đã chống cự và dùng khuỷu tay trái đánh về phía H.

Chị V. hoảng sợ, chạy ra phía trước nhà hô hoán với hàng xóm “anh em ơi thằng H. nó làm bậy”.

Thời điểm đó, mẹ của cháu H. đang thái chuối cho trâu ăn trước nhà cũng chạy tới. Ra phía sau thì thấy cháu H. đang núp trong bụi cỏ voi nên đưa về nhà.

Riêng H. lại khai, sáng cùng ngày. H. đến trường để ghi thời khóa biểu, buổi trưa về nhà và ăn mì tôm xong thì thấy chóng mặt, lên giường đi ngủ, lúc tỉnh dậy đã thấy nằm ở trong bệnh viện. Người nhà hỏi nhưng cháu H. trả lời không nhớ gì hết.

VKSND huyện Cư Jút nhận thấy, việc kết luận cháu H. có hành vi dùng vũ lực nhằm giao cấu với chị V. là không có căn cứ. Vì thế, việc CQĐT ra Quyết định không khởi tố vụ án số 17A, ngày 18/3/2018 là có căn cứ.

Tuy nhiên, CQĐT căn cứ vào khoản 3 Điều 157 BLTTHS 2015 “Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự” để ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự là không đúng với bản chất vụ việc. Do đó, CQĐT bác toàn bộ đơn thư khiếu nại về quyết định không khởi tố hình sự số 17A, ngày 18/2/2018 của CQĐT Công an huyện Cư Jút của anh Den (cha cháu H.) là không có căn cứ.

Ngày 20/11/2018, VKSND huyện Cư Jút đã ký Quyết định giải quyết khiếu nại lần 2, chấp nhận một phần nội dung khiếu nại của anh Den, hủy bỏ quyết định giải quyết khiếu nại số 04 ngày 7/11/2018 của CQĐT, yêu cầu CQĐT Công an huyện Cư Jút kiểm tra, xác minh lại toàn bộ nội dung tin báo nêu trên để làm căn cứ giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button