Vụ nhiều học sinh nhập viện cùng một triệu chứng: Thêm 81 học sinh nhập viện

Trong 3 ngày 23, 24 và 25/9, ngành y tế huyện U Minh ghi nhận tổng số có 155 em học sinh phải nhập viện điều trị cùng triệu chứng bệnh.

Ngày 25/9, lãnh đạo trung tâm Y tế huyện U Minh cho biết, trong sáng nay, đơn vị ghi nhận thêm 81 học sinh ở các trường tiểu học gồm: Thái Văn Lung (có 20 học sinh); Nguyễn Thái Bình (1 ca bệnh), và Nguyễn Việt Khái (60 em) có biểu hiện bị sốt, ho, nhức đầu…, đang được điều trị tại các cơ sở y tế của huyện.

Trước đó, vào sáng 23 và 24/9, tại trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên, thị trấn U Minh, huyện U Minh, có 74/440 em học sinh của trường phải nhập viện điều trị do có cùng triệu chứng nêu trên.

Tin nhanh - Vụ nhiều học sinh nhập viện cùng một triệu chứng: Thêm 81 học sinh nhập viện
Ngành chức năng tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng, phòng ngừa mầm bệnh lây lan.

Trước tình hình trên, phòng GD&ĐT huyện U Minh đã chỉ đạo nhà trường cho toàn bộ số học sinh bị bệnh được nghỉ học và báo cáo đến phòng y tế cử cán bộ kiểm tra bệnh cho các em. Hiện, sức khỏe các em này đã ổn định; có 2 em được cho ra viện, trở lại lớp học.

Sau khi vụ việc xảy ra, trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm để xác định vi rút gây bệnh.

Trong thời gian chờ cơ quan chuyên môn có kết luận chính thức về nguyên nhân gây bệnh, chính quyền huyện U Minh cũng đã chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với các trường trên địa bàn phun thuốc tiêu độc khử trùng, phòng ngừa mầm bệnh lây lan.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button