Vụ nhóm giang hồ vây công an: Bắt giữ hai đối tượng “gây rối”

Giang được xác định là người đã huy động đàn em đến vây xe của nhóm công an, gây mất tình hình an ninh trật tự.

Ngày 15/6, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) vừa bắt giữ đối với Ngô Văn Giang và một đồng phạm của Giang để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Giang 36 được xác định là đối tượng đã huy động hàng chục đàn em kéo đến bao vây ôtô chở nhóm 4 người, trong đó có hai cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai và một đại tá về hưu.

An ninh - Hình sự - Vụ nhóm giang hồ vây công an: Bắt giữ hai đối tượng “gây rối”

Có hai đối tượng bị công an bắt giữ.

Trước khi bắt Giang, công an đã khám xét nơi ở của Giang tại phường Long Bình (TP.Biên Hòa). Hiện công an tiếp tục truy bắt những nghi can liên quan.

Theo phản ánh trước đó, vào khoảng 15h ngày 12/6, sau khi nhận được tin báo có xảy ra vụ đánh nhau tại quán ăn Lâm Viên (ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Công an TP.Biên Hòa và các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh đồng Nai đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận, giải quyết vụ việc.

Khoảng 30 phút sau, lực lượng công an đã giải tán số người hiếu kỳ, đưa một số người và phương tiện có liên quan về trụ sở Công an TP.Biên Hòa để xác minh, làm rõ nên tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông qua khu vực được đảm bảo.

Qua làm việc bước đầu, Công an TP.Biên Hòa đã xác định sơ bộ một số người trong 2 nhóm gồm: Nhóm 1 (ăn uống tại phòng VIP8 quán Lâm Viên) có 10 người: Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ 12/3 đường Võ Thị Sáu, KP1, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa); Lê Võ Trường Hải (SN 1974, ngụ 16B, khu Hiệp Phúc, P Tân Lợi, TP.Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắc Lắc) và 8 người khác chưa rõ lai lịch.

Nhóm 2 (ăn uống tại phòng VIP2 quán Lâm Viên) có 4 người: Phạm Văn Hiền (SN 1985, ngụ khu Hiệp Thuận, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, Đồng Nai); Nguyễn Quang Trường (SN 1977, KP 11, P.An Bình, TP.Biên Hòa); Đinh Tú Anh (SN 1979, ngụ ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) và Huỳnh Bảo Hùng (SN 1959, ngụ ấp Nhứt Hòa, xã Hiệp Hòa, TP,Biên Hòa).

Trong đó, ông Huỳnh Bảo Hùng là nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực TP.Biên Hòa (đã nghỉ hưu tháng 11/2017); ông Đinh Tú Anh và và ông Nguyễn Quang Trường hiện đang công tác tại phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai.

Qua làm việc ban đầu với một số người liên quan, nhận thấy nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc va chạm giữa Hiền và Lương trong quán ăn (Hiền vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân); các bên không giải quyết, làm phát sinh mâu thuẫn, xô xát tại quán ăn, làm Hiền, Hải bị xây xát (đã được đưa đến bệnh viện sơ cứu và xuất viện điều trị ngoại trú).

Liền sau đó, nhóm của Hiền lên xe ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang (SN 1986, ngụ tại KP7, phường Long Bình, TP.Biên Hòa) cùng một số người khác chưa rõ lai lịch đến cùng nhóm Lương đuổi theo nhóm của Hiền.

Được một đoạn thì nhóm của Lương, Giang đuổi kịp, sử dụng 2 xe ô tô chặn đầu và phía sau xe ô tô của nhóm Hiền (chưa xảy ra va chạm). Thấy vậy nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button