Vụ nổ ở Đắk Lắk 4 người bị thương: Nghi do mìn tự chế

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định vụ nổ khiến 4 người nguy kịch có thể là do mìn tự chế.

Chiều 25/2, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, các đơn vị chức năng đã hoàn tất các công tác khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ nổ khiến 4 người bị thương tại thôn 3, xã Ya T’Mốt, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Theo kết quả khám nghiệm hiện trường, vụ nổ xảy ra tại nhà bà Hoàng Thị Huyền (ngụ thôn 3, xã Ya T’Mốt). Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng phát hiện giữa nhà bà Huyền có hố sâu, bề mặt hố dính chất màu trắng và các mảnh cao su vụn. Ngoài ra, tại hiện trường, cơ quan chức năng còn phát hiện một chiếc khóa lục giác bằng kim loại, trên có ám khói.

An ninh - Hình sự - Vụ nổ ở Đắk Lắk 4 người bị thương: Nghi do mìn tự chế
Hiện trường xảy ra vụ nổ.

“Theo nhận định ban đầu, vụ nổ có thể do mìn tự chế gây ra. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn đang lấy lời khai các nạn nhân và điều tra nguyên nhân”, một cán bộ điều tra nói.

Bác sĩ Lê Chiến, khoa Gây mê hồi sức, bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, người điều trị cho các bệnh nhân cũng nhận định: “Các nạn nhân khai nguyên nhân gặp nạn do nổ bình gas. Tuy nhiên, các chấn thương trên người nạn nhân không phải bị tổn thương do nổ chất khí, có thể là một dạng chất nổ”.

An ninh - Hình sự - Vụ nổ ở Đắk Lắk 4 người bị thương: Nghi do mìn tự chế (Hình 2).
Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã phản ánh vào khoảng 11h30 ngày 22/2, người dân nghe tiếng nổ lớn phát ra tại nhà bà Hoàng Thị Huyền. Khi chạy đến hiện trường, người dân thấy đồ đạc trong nhà nạn nhân bị bắn tung tóe khắp sàn nhà, tủ kính bị vỡ, mái nhà lợp bằng tôn bị nhiều vết thủng và có 4 người bị thương gồm: Anh Tô Mạnh Tường (SN 1996, con trai bà Huyền); chị Bùi Thị Phúc (SN 1996, con dâu bà Huyền); chị Tô Thị Hằng (SN 1983, con gái bà Huyền) và Vi Việt Quang (SN 2003, cháu bà Huyền). Ngay sau đó, người dân đã đưa các nạn nhân bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk cấp cứu.

Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button