Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng sưng mặt: Giám đốc sở GD&ĐT xin nhận trách nhiệm

Là người đứng đầu ngành giáo dục, ông Thái Văn Thành, Giám đốc sở GD&ĐT Nghệ An xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Sáng 3/4, ông Nguyễn Văn Thủy, Hiệu trưởng trường THCS Diễn Hùng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, bắt đầu từ hôm nay hội đồng kỷ luật của trường đã quyết định đình chỉ học tập 1 tuần đối với em Trần Huyền Tr., học sinh lớp 8 về hành vi đánh bạn.

“Tôi bất ngờ vì sự việc xảy ra. cũng rất đau lòng vì chưa bao giờ nơi đây xảy ra trường hợp tương tự. Đặc biệt, em Tr. hiện đang ôn để sắp tới thi học sinh giỏi tỉnh”, ông Thủy nói.

Giáo dục - Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng sưng mặt: Giám đốc sở GD&ĐT xin nhận trách nhiệm

Nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn. Ảnh chụp clip.

Trong vụ việc này, có tất cả 5 học sinh tham gia đánh bạn, trong đó có 1 học sinh của trường THCS Diễn Hùng, số còn lại là học sinh của trường THCS Diễn Kim, huyện Diễn Châu.

Hội đồng kỷ luật trường THCS Diễn Kim cũng quyết định đình chỉ học tập 1 tuần đối với 3 em, còn 1 em thì chịu hình thức khiển trách. Thời gian áp dụng kỷ luật kể từ ngày 3/4.

Năm nữ sinh đánh bạn đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và đến nhà thăm, xin lỗi em Hồ Thị Phương Th. cùng gia đình. Gia đình em Th. cũng thông cảm cho các nữ sinh trên.

Giáo dục - Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng sưng mặt: Giám đốc sở GD&ĐT xin nhận trách nhiệm (Hình 2).

Giám đốc sở GD&ĐT Nghệ An trực tiếp đi xác minh vụ việc.

 

Liên quan đến vụ việc, ông Thái Văn Thành, Giám đốc sở GD&ĐT Nghệ An đề nghị, sau khi có hình thức kỷ luật đối với từng học sinh vi phạm, yêu cầu nhà trường phối hợp với địa phương, gia đình học sinh để có biện pháp quản lý, giáo dục nhằm giúp các em tiến bộ.

“Đây là vụ việc đáng tiếc. Là người đứng đầu ngành giáo dục của tỉnh, trước tiên tôi xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc”, ông Thành nói.

Ông Thành cho rằng, lãnh đạo phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường và giáo viên chủ nhiệm các lớp có học sinh tham gia vào vụ việc, cũng cần nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc giáo dục, quản lý học sinh, tránh không để xảy ra vụ việc tương tự.

“Quan điểm là phải xử lý nghiêm, không bênh vực, bao che ai. Nhưng sau khi xử lý nhà trường cũng phải có các biện pháp khéo léo để giáo dục các em trở thành những học trò tốt”, ông Thành nói.

Trước đó, do có mâu thuẫn từ trước, chiều 31/3, em Trần Huyền Tr. đã rủ nhóm nữ sinh trường THCS Diễn Kim chặn bắt em Hồ Thị Phương Th. ra bãi phi lao ở xã Diễn Hùng để “nói chuyện”.

Tại đây, nhóm nữ sinh bắt Th. quỳ gối xin lỗi và liên tục tát Th. ngoài ra còn quay clip để ghi lại sự việc. Vụ việc được đăng tải và chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button