VỤ NỮ SINH GIAO GÀ BỊ GIẾT: MẸ NẠN NHÂN BÁC TIN NỢ TIỀN

Gia đình nạn nhân lên tiếng phủ nhận thông tin mượn tiền, khẳng định không có quan hệ với đến nhóm đối tượng giết hại con gái.

Diễn biến tiếp theo của vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại, lực lượng chức năng tiếp tục đấu tranh lấy lời khai, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Như thông tin đã đưa, kết quả điều tra mới nhất cho thấy kẻ chủ mưu của vụ án là đối tượng Vì Văn Toán. Tên này khai nhận nguyên nhân của hành vi tàn ác xuất phát từ nợ nần giữa hắn và gia đình nữ sinh D.

An ninh - Hình sự - Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Mẹ nạn nhân bác tin nợ tiền

Đối tượng Vi Văn Toán tại cơ quan điều tra (ảnh: VOV).

Hắn kể lại, trước khi vụ án xảy ra, Toán có gặp gỡ Vương Văn Hùng và nhóm của Bùi Văn Công (gồm Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng) tại nhà của vợ chồng Công.

Tại đây, Toán bàn với các đối tượng giúp mình đòi lại khoản tiền gia đình D. mượn của hắn. Tên này lên kế hoạch bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ D. nhằm gây sức ép với người nhà của D. để đòi tiền nợ. Bù lại, nếu “phi vụ” đạt “hiệu quả” thì Toán sẽ trả công cho nhóm này một khoản tiền và ma túy.

Đối diện với thông tin trên, gia đình D. ngay lập tức lên tiếng phủ nhận. Trả lời báo Đất Việt, mẹ của nạn nhân cho biết: “Tôi không liên quan gì đến nhóm của Toán và cũng không quen biết nhóm này từ trước nên làm gì có chuyện tôi vay tiền của Toán.

Về việc tôi nợ nần, tôi phải nói rõ rằng tôi chỉ nợ một người bạn 200 nghìn đồng tiền viếng đám ma mới đây chứ không nợ 1 đồng xu nào của ai khác.

Tôi không buôn bán chất cấm hay chơi với nhóm nghiện đó. Ngoài số tiền 200 nghìn đồng đó, hiện tại tôi còn nợ ân tình của người dân sau khi sự việc đau lòng xảy ra với con gái tôi, những người đã đến thắp hương và chia buồn cùng gia đình, quan tâm, hỏi han chúng tôi”.

Theo báo Công lý, Công an tỉnh Điện Biên cho biết các bị can trong vụ án này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Bên cạnh vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Thị Kim Thu còn có Phạm Văn Dũng và Phạm Văn Nhiệm là anh em ruột, mới đây nhất là vợ chồng Vì Văn Toán – Vì Thị Thu (bị khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma túy, hiện chưa có liên quan gì trực tiếp tới vụ án).

Quá trình điều tra, hầu hết các bị can đều tỏ ra rất ngoan cố, không thành khẩn khai báo. Trong số này, Bùi Thị Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công) là người biết rõ hành vi phạm tội của chồng và đồng phạm nhưng lại không tố giác tội phạm. Chính Thu là người giả vờ như tình cờ phát hiện ra thi thể nạn nhân Cao Mỹ D. sau đó báo tin cho công an.

Công an tỉnh Điện Biên nhận định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, rất phức tạp. Các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, sau đó câu kết xóa dấu vết, dựng hiện trường giả, tung tin giả để đối phó với lực lượng công an.

Bá Di (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button