Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Cuộc khám xét nhà Bùi Văn Công dài kỷ lục trong lịch sử

Với thời gian tiến hành từ 8h sáng tới 17h chiều, buổi khám xét nhà Bùi Văn Công có lẽ sẽ đi vào kỷ lục trình tự tố tụng ở Điện Biên về thời gian tiến hành. Lần khám xét này, Công an đã thu giữ được nhiều tài liệu, vật chứng quan trọng.

Sáng nay 23/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên phối hợp cùng VKSND tỉnh đã tổ chức khám nghiệm lần 2 nhà của vợ chồng Bùi Văn Công và Bùi Kim Thu ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Công là chủ mưu vụ án, còn Thu có bị nghi có hành vi che giấu tội ác cho chồng cùng đồng phạm.

Hơn 50 cảnh sát đảm bảo an ninh, khám căn nhà cấp bốn khoảng 100 m2. Cán bộ của Cục cảnh sát hình sự cũng có mặt, theo VnExpress.

Hồ sơ điều tra - Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Cuộc khám xét nhà Bùi Văn Công dài kỷ lục trong lịch sử

Công an khám nhà Bùi Văn Công lần hai.

Đầu giờ chiều nay, 2 xe cứu hỏa của Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Điện Biên cũng được đưa lên hiện trường, tiến hành hút giếng nước nhà Bùi Văn Công để tìm vật chứng, theo báo Bảo vệ pháp luật.

Trước đó, ngày 13/2, cơ quan điều tra đã khám nhà Bùi Văn Công khi phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy. Tại căn nhà này, cảnh sát đã thu giữ ma tuý và phát hiện vết máu cả nạn nhân ở thùng xe tải của Công. Cơ quan điều tra xác định căn nhà của Công là hiện trường chính của vụ án.

Trao đổi với Người Đưa Tin, Đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng ban chuyên án 219D, cho biết quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra phát hiện nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên bị các đối tượng đưa về nhà Bùi Văn Công giam giữ, hãm hiếp suốt từ đêm 30 đến đêm mồng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (từ ngày 4 đến 6/2). 

Cũng theo Đại tá Tráng A Tủa, do các đối tượng ngoan cố, khai báo gian dối nên thời gian điều tra vụ án kéo dài. Cho đến hiện tại, ngoài đối tượng chủ mưu Bùi Văn Công vẫn chưa khai báo thành khẩn, các đối tượng khác đã thành khẩn hơn.

Được biết, lần khám nhà này, Cảnh sát đã thu được nhiều mẫu quan trọng, khẳng định, củng cố thêm chứng cứ, đồng thời gợi mở những tình tiết mới của vụ án. 

Báo Bảo vệ pháp luật cho biết đây là cuộc khám xét dài kỷ lục trong các vụ án mà các đơn vị tiến hành tố tụng ở Điện Biên tham gia. Trong lịch sử, năm 1999, vụ án Mường Tè điều tra đường dây tham nhũng trong dự án phát triển kinh tế – xã hội huyện Mường Tè; năm 2001 chuyên án MC9.2001 truy bắt tổ chức ma túy sát hại Trung úy Phạm Văn Cường và 2 người dân… cũng quy mô, huy động hàng trăm cảnh sát tham gia nhưng không cuộc khám xét nào dài suốt một ngày như vụ án này.

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên Sùng A Hồng nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, chưa từng xảy ra trên địa bàn.

Đình Văn (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button