Vụ nữ sinh giao gà: Nguyên nhân cơ quan chức năng khám xét nhà của Bùi Văn Công đến 2 lần

Trong quá trình khám phá vụ án, xuất hiện nhiều tình tiết mới, vì vậy, để đảm bảo sự thật khách quan, xử lý đúng người, đúng tội, nghiêm minh trước pháp luật, cơ quan Cảnh sát điều tra đã tổ chức khám xét lần 2.

Theo báo Công an nhân dân, ngày 23/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành khám nghiệm nhà của Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu ở Đội 11, xã Thanh Nưa – nơi được nhận định là hiện trường chính vụ án qua lời khai của các đối tượng cùng chứng cứ, tài liệu thu thập được. Một tổ công tác khác đồng thời tiến hành khám nghiệm, thu thập thêm dấu vết tại ngôi nhà không có người ở – nơi giấu thi thể nạn nhân Cao Mỹ D.. Cùng với đó, xe cứu hỏa của Cảnh sát PCCC cũng đã được điều động lên để hỗ trợ công tác tìm kiếm các vật chứng liên quan.

Hồ sơ điều tra - Vụ nữ sinh giao gà: Nguyên nhân cơ quan chức năng khám xét nhà của Bùi Văn Công đến 2 lần

Bùi Văn Công (phải) và Bùi Thị Kim Thu.

Trước đó, qua lời khai của Vương Văn Hùng, Cảnh sát đã một lần khám xét khẩn cấp ngôi nhà này vào sáng 13/2/2019, đồng thời triệu tập Bùi Văn Công để lấy lời khai. Trong lần khám xét trước, Cảnh sát thu được mẫu máu trên thùng xe tải của Công. Mẫu máu này qua giám định cho kết quả trùng với mẫu máu của nạn nhân Cao Mỹ D..

Sở dĩ phải khám xét nhà bị can Bùi Văn Công đến hai lần vì cơ quan chức năng xác định, căn nhà mới xây của đối tượng này là hiện trường chính trong việc hãm hiếp, sát hại nữ sinh Cao Mỹ D..

Bên cạnh đó, trong quá trình khám phá vụ án, xuất hiện nhiều tình tiết mới, vì vậy, để đảm bảo sự thật khách quan, xử lý đúng người, đúng tội, nghiêm minh trước pháp luật, cơ quan Cảnh sát điều tra đã tổ chức khám xét lần 2.

Cục Cảnh sát Hình sự, Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an cũng cử cán bộ có kinh nghiệm cùng các thiết bị kỹ thuật hiện đại lên Điện Biên tham gia khám xét.

Theo Báo Bảo vệ pháp luật, trong quá trình khám xét, cảnh sát đã thu được nhiều mẫu quan trọng, khẳng định, củng cố thêm chứng cứ, đồng thời gợi mở những tình tiết mới của vụ án. Đây là cuộc khám xét dài kỷ lục trong các vụ án mà các đơn vị tiến hành tố tụng ở Điện Biên tham gia.

Chia sẻ với phóng viên Lao động, đại tá Tráng A Tủa – Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng ban chuyên án cho biết, hiện tại một số đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình, còn 2 đối tượng trả lời quanh co, chối tội, khai báo gian dối, cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục đấu tranh, khai thác.

Hồ sơ điều tra - Vụ nữ sinh giao gà: Nguyên nhân cơ quan chức năng khám xét nhà của Bùi Văn Công đến 2 lần (Hình 2).

Đến thời điểm này, Công an đã bắt giam 8 đối tượng gây ra vụ án đau lòng.

 

Lời khai của các đối tượng cho thấy, chúng đã trói nạn nhân, nhét giẻ vào miệng và thay nhau giở trò đồi bại với Cao Mỹ D. trong buồng ngủ, phòng khách, dưới sàn nhà.

Bị can Bùi Thị Kim Thu, dù biết việc, nhưng đã đồng lõa với tội ác của chồng và đồng bọn, giả vờ tìm thấy xác nạn nhân, báo công an, khai báo gian dối, tung nhiều thông tin giả nhằm đánh lạc hướng điều tra.

Đối với căn nhà của hai vợ chồng bị can Bùi Văn Công – Bùi Thị Kim Thu, cơ quan điều tra xác định đây là hiện trường chính của vụ án (chứ không phải trên chiếc xe tải của Công) nên đã tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường để thu thập các dấu vết, vật chứng để làm rõ thủ đoạn, hành vi phạm tội của các đối tượng.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đang phối hợp với Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát Hình sự và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ các tình tiết vụ án.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button