Vụ nữ sinh Quảng Ninh bị đánh hội đồng: Yêu cầu các học sinh viết bản tường trình, sẽ kỷ luật người quay clip

Các học sinh tham gia đánh nữ sinh ở Quảng Ninh dẫn đến chấn thương, phải nhập viện điều trị đang làm tường trình theo yêu cầu của sở GD&ĐT. Ngoài ra, học sinh quay clip rồi tung lên mạng sẽ bị kỷ luật vì không báo cáo sự việc với nhà trường.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc nữ sinh Nguyễn Thị H. L. (học sinh lớp 11A4, trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, TP.Hạ Long) bị một nhóm học sinh đánh hội đồng xảy ra ngoài trường học.

Giáo dục - Vụ nữ sinh Quảng Ninh bị đánh hội đồng: Yêu cầu các học sinh viết bản tường trình, sẽ kỷ luật người quay clip

Trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, nơi nữ sinh L. đang theo học.

“Trong nhóm khoảng 10 người tham gia đánh nữ sinh L. có cả học sinh của trường THCS&THPT Lê Thánh Tông và một số học sinh của các trường khác. Mặt khác, nhóm này có cả người đang ở độ tuổi học sinh và những người đã tốt nghiệp.

Sau khi sự việc xảy ra, sở GD&ĐT đã yêu cầu các đơn vị trường học có học sinh liên quan đến vụ việc đôn đốc các học sinh làm bản tường trình. Trong thời gian chờ kết quả điều tra của cơ quan công an cũng như Thanh tra sở GD&ĐT, các em học sinh này vẫn đi học bình thường.

Thậm chí, chúng tôi còn phải động viên các em vì kỳ thi cuối năm học sắp đến, không thể để các em nghỉ học sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và việc học tập của các em. Sau này, khi đã có kết luận rõ ràng, việc kỷ luật các em học sinh này cũng không muộn. Quan điểm của Sở là sai đến đâu xử lý đến đó, không thoái thác trách nhiệm”, đại diện sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh thông tin.

Ngày 7/4, sau khi nắm vụ việc, trực tiếp Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cùng một số bộ phận đã tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để thăm hỏi, động viên em L., mong em sớm hồi phục để tiếp tục học tập.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo UBND TP.Hạ Long chủ trì phối hợp với công an thành phố, sở TT&TT cùng các đơn vị xác minh thông tin, xử lý vụ việc.

Theo bà Hoàng Thị Lý – Hiệu trưởng trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, ngoài việc nhóm người tham gia đánh nữ sinh L., trong đoạn video có sự xuất hiện của học sinh Phan Việt Linh (lớp 11A3) là học sinh của trường đang đứng quay clip.

“Hiện chúng tôi đã yêu cầu học sinh Linh lập bản kiểm điểm và sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm bởi Linh không báo cáo sự việc với nhà trường. Trước sự nguy hiểm của bạn, chưa biết Linh có can, ngăn hay không, nhưng hành động thờ ơ đứng quay clip lại khi bạn bị đánh chúng tôi sẽ xem xét cụ thể”, bà Lý cho hay.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button