Vụ Phó chủ tịch xã chặt phá rừng: Công an vào cuộc điều tra

Cơ quan chức năng huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An vừa phát hiện một vụ chặt phá hơn 3,7 ha rừng và “lâm tặc” còn có cả phó chủ tịch xã.

Hiện trường vụ Phó chủ tịch xã chặt phá rừng phòng hộ để trồng keo. Clip Khánh Hoan.

Ngày 23/3, Đại tá Mai Hồng Hà, Trưởng Công an huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan công an đã nhận được hồ sơ vụ việc một người dân và Phó Chủ tịch UBND xã Châu Phong phá rừng phòng hộ. Hiện đơn vị đang vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý vụ việc.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định 2 người đã thực hiện hành vi trên là ông Vi Văn Thanh (SN 1983) hiện đang giữ chức Phó chủ tịch UBND xã Châu Phong; và ông Lê Văn Nhị (SN 1969), trú tại bản Mây, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu.

Liên quan đến sự việc này, ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu cho biết, lãnh đạo huyện đã trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc. Quan điểm của huyện là xử lý đúng quy định của pháp luật không trừ ai để giữ tính nghiêm minh của pháp luật để bảo vệ rừng. Đồng thời, khi có kết luận vụ việc từ công an thì đơn vị sẽ họp bàn xử lý về mặt chính quyền đối với Phó Chủ tịch xã Châu Phong.

An ninh - Hình sự - Vụ Phó chủ tịch xã chặt phá rừng: Công an vào cuộc điều tra

Hiện trường vụ việc.

Giải thích về việc này, ông Trần Ngọc Kiên, Trưởng ban quản lý rừng phòng hộ Quỳ Châu cho biết: “Hai người này đã lợi dụng thời điểm cận Tết Nguyên đán để phá rừng. Đây là rừng tự nhiên đã được quy hoạch thành rừng sản xuất, nhưng theo quy định thì không ai được xâm hại đến rừng này nếu cấp thẩm quyền chưa cho phép”.

Trước đó, ngày 14/3, ban quản lý rừng phòng hộ phối hợp với kiểm lâm và chính quyền địa phương vào kiểm tra, phát hiện hơn 3,7ha rừng tự nhiên thuộc sự quản lý của ban Quản lý rừng phòng hộ bị chặt và đốt phá. Vị trí bị phá tại lô 25, khoảnh 6, thuộc tiểu khu 196, bản May, xã Châu Phong.

Ban quản lý rừng phòng hộ đã lập biên bản sự việc. Hai người chặt phá rừng đã ký vào biên bản thừa nhận hành vi phá rừng với mục đích trồng keo. Trong đó, ông Thanh chặt phá gần 2,5ha với tre nứa là 11.280 cây và hơn 31,6m3 gỗ; ông Nhị phá 1,25ha với tre nứa là 5.650 cây, gỗ gần 18m3.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button