Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Nguyên là lãnh đạo mà có hành vi thiếu chuẩn mực là không chấp nhận được!

Trước vụ việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy ở TP.HCM, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết không thể chấp nhận được hành động của người đàn ông nguyên là lãnh đạo này.

Mới đây, dư luận đang vô cùng phẫn nộ, bức xúc trước sự việc một người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy tại chung cư GX9, phường 1, quận 4 (TP.HCM) vào 21h10 phút ngày 1/4.

Theo camera an ninh ghi lại, đoạn clip dài gần 1 phút cho thấy, sau khi bé gái mặc váy trắng bước vào thang máy, một người đàn ông mặc áo xanh cũng bước vào, theo sau là bảo vệ tòa nhà giúp cháu bé quẹt thẻ từ.

Khi bảo vệ rời đi, thang máy đóng cửa lại và người đàn ông này lập tức tiến về phía cháu bé, thực hiện hành vi giữ chặt đầu, ôm hôn bé.

Tin nhanh - Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Nguyên là lãnh đạo mà có hành vi thiếu chuẩn mực là không chấp nhận được!

Người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP.HCM khiến dư luận phẫn nộ (Ảnh cắt từ clip).

Cho đến khi cửa thang máy mở ra, cháu bé sợ hãi chạy ra ngoài suýt ngã, người đàn ông này vẫn thản nhiên nghe điên thoại. Sự việc được phát tán trên mạng xã hội khiến người xem bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi đồi bại này.

Ngay sau đó, danh tính của người đàn ông này cũng được các cơ quan chức năng xác định là ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, quê Đà Nẵng), nguyên là Viện phó Viện kiểm soát nhân dân TP.Đà Nẵng, về hưu hồi giữa năm 2018.

Trước sự việc gây bức xúc trong dư luận, trao đổi với Người Đưa Tin, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết: “Về vụ việc này, hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã nắm được thông tin, chúng tôi cũng theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng xem các cơ quan chức năng xử lý vụ việc này thế nào”.

Tin nhanh - Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Nguyên là lãnh đạo mà có hành vi thiếu chuẩn mực là không chấp nhận được! (Hình 2).

Bà Ninh Thị Hồng cho biết, vụ việc này Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam sẽ theo dõi, nếu như xử lý không thoả đáng, Hội sẽ có kiến nghị gửi các cơ quan chức năng.

 

“Thứ nhất, phải thấy rằng người đưa clip lên mạng là người có hiểu biết, biết rằng những hành động như vậy là pháp luật nghiêm cấm, nghiêm trị và bị lên án nên đã đăng tải rộng rãi. Tiếp nữa, về phía lực lượng chức năng TP.HCM cũng đã rất khẩn trương truy tìm người có hành vi sàm sỡ bé gái, được biết người đàn ông này nguyên là lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng”, bà Hồng phân tích.

Thông qua sự việc gây bức xúc trong dư luận này, bà Ninh Thị Hồng bày tỏ: “Có thể thấy, tình trạng xâm hại tình dục, lạm dụng tình dục với các bé gái xảy ra nhiều mà có thể người lớn không thể biết hết được. Sự việc ở TP.HCM rất may là có camera ghi lại được, nhưng một câu hỏi đặt ra là ở những nơi khác không có camera thì ai biết?

Thêm một vấn đề đặt ra là những kẻ biến thái, có hành động xấu với trẻ em hiện nay không chỉ là những đối tượng bất hảo mà còn cả những người có tri thức.

Trong trường hợp bé gái bị sàm sỡ ở TP.HCM, người đàn ông này nguyên là một lãnh đạo của cơ quan thực thi pháp luật, nhưng lại có hành vi không chuẩn mực, có hành vi xã hội lên án, không cho phép và điều này là không chấp nhận được. Tôi cho rằng đây là hành động không đúng mực của một người lớn đối với trẻ em, không chỉ riêng tôi mà ai cũng bức xúc”.

Đồng thời, bà Ninh Thị Hồng nhấn mạnh vụ việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam sẽ theo dõi, nếu như xử lý không thoả đáng Hội sẽ có kiến nghị gửi các cơ quan chức năng.

Từ những sự việc này, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng đưa ra lời khuyên: “Đối với các phụ huynh, hội cũng đã có rất nhiều hoạt động hướng dẫn các hội viên bảo vệ trẻ em thế nào, hội đã có nhiều tập huấn, mô hình làm cha mẹ, bảo vệ con em của mình. Lời khuyên của hội đó là, hiện nay những kẻ biến thái nhằm vào trẻ em để thoả mãn những dục vọng thấp hèn, vì vậy bố mẹ cần hết sức chú ý. Con khi đi ra ngoài, phải chú ý ăn mặc kín đáo để tránh sự kích thích; không cho phép con đi một mình và dặn dò con khi gặp tình huống có người tiến đến, muốn ôm hôn… thì phải hét lên hoặc chạy thật nhanh. Biện pháp phòng ngừa là biện pháp quan trọng nhất đối với các bậc phụ huynh hiện nay để bảo vệ con”.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button