Vụ sạt lở vùi lán người đi rừng ở Phong Nha: Tìm thấy thi thể của 3 người còn lại

TTO – Sau một ngày đào bới tìm kiếm, lực lượng cứu hộ của huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã phát hiện thêm 3 thi thể bị vùi lấp trong đống đất đá sạt lở. Như vậy, cả 4 người trong nhóm đi rừng đã bị vùi lấp và tử vong.

Hiện trường vụ sạt lở vùi lấp lán trại khiến bốn người đi rừng thiệt mạng – Video: N.SƠN

Chiều 24-10, ông Lê Ngọc Sơn, chủ tịch UBND xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), xác nhận lực lượng cứu hộ của huyện Bố Trạch đã phát hiện thêm ba thi thể tại khu vực sạt lở trong rừng Phong Nha.

Như vậy, bốn người trong nhóm đi rừng của xã này nhiều ngày trước đều đã chết vì lán trại bị núi lở vùi lấp.

Ba người vừa được tìm thấy gồm ông Nguyễn Văn Hạnh (52 tuổi), anh Nguyễn Văn Sáng (29 tuổi) và ông Trần Văn Lý (55 tuổi), cùng trú tại thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch.

Trước đó một ngày, cũng tại điểm sạt lở này, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể ông Nguyễn Văn Sơn (46 tuổi, trú cùng thôn).

Một mảng núi đổ sập xuống lấp luôn lán trại khiến bốn người đi rừng thiệt mạng – Ảnh: Q.NAM

Theo ông Lê Ngọc Sơn, vì đã bị vùi lấp nhiều ngày nên khi các thi thể được tìm thấy, gia đình đã đưa về làm thủ tục tẩm liệm rồi đưa đi an táng ngay.

Theo diễn biến vụ việc, khoảng 10 ngày trước, nhóm bốn người này đi làm nghề rừng ở khu vực rừng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Sau đó, nhóm dựng lán trại dưới chân một quả đồi để nghỉ chân. Khoảng 5 ngày trở lại đây xảy ra mưa lũ trên diện rộng, gia đình mất liên lạc với cả bốn người.

Lực lượng cứu hộ vào hiện trường để tìm kiếm những người bị nạn – Ảnh: Q.NAM

Sáng 23-10, khi nước lũ rút, chính quyền địa phương cùng người nhà đã tìm đến khu vực lán trại của bốn người thì phát hiện quả đồi bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ lán trại.

Sau quá trình tìm kiếm, đến chiều muộn cùng ngày đã phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Sơn bị chôn vùi dưới đống đất đá. Đến ngày 24-10, chính quyền địa phương huy động thêm lực lượng vào khu vực sạt lở để đào bới thì phát hiện thêm ba thi thể.

Được biết ông Hạnh, anh Sáng và ông Sơn là ba anh em ruột trong một gia đình, còn ông Lý cũng có bà con cùng họ.

theo tuoitre.vn
https://tuoitre.vn/vu-sat-lo-vui-lan-nguoi-di-rung-o-phong-nha-tim-thay-thi-the-cua-3-nguoi-con-lai-20201024164459067.htm

Back to top button