Vụ thi thể trôi sông ở Vĩnh Phúc: Đã có người nhà đến nhận dạng

Liên quan đến vụ việc người dân xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) phát hiện 1 xác chết bị trói tay và chân trôi nổi trên sông Phan sáng ngày 8/1, được biết đã có người nhà ở Phú Thọ đến nhận dạng thi thể nạn nhân.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Phùng Thanh Công, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Yên Lập cho biết: “Chiều ngày 8/1 đã có một gia đình ở Phú Thọ đến nhận người nhà. Tuy nhiên, vì xác chết đang phân hủy và bốc mùi nồng nặc, hơn nữa, trên người nạn nhân cũng không có giấy tờ tùy thân nên người nhà không dám chắc chắn có phải là người thân hay không. Phía cơ quan Công an huyện Vĩnh Tường và ban pháp y Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp điều tra, xét nghiệm ADN để làm rõ danh tính nạn nhân”.

Ông Công cũng cho biết thêm, nạn nhân là đàn ông, khoảng ngoài 50 tuổi. Vì thi thể đang phân hủy rất nhanh nên khó để biết nạn nhân có vết thương trên người hay không.

Sáng 9/1, có mặt tại bờ đê sông Phan, nơi xác chết trôi dạt vào, chị Dung, một người dân làm đồng gần bờ sông cho biết: “Tầm 9h30, đang làm ngoài đồng, tôi thấy mọi người hô hoán nhau là có xác chết, mùi bốc lên kinh quá nên không ai dám lại gần. Chúng tôi liền gọi ngay cho Công an xã Yên Lập đến làm việc. Lúc vớt thi thể lên tôi thấy cả chân và tay nạn nhân đều bị trói bằng dây thừng. Hai tay thì bị trói ra phía sau, còn đầu thì bị trùm kín bằng một túi nilon”.

Tin nhanh - Vụ thi thể trôi sông ở Vĩnh Phúc: Đã có người nhà đến nhận dạng
Thi thể bốc mùi nồng nặc khi trôi dạt vào bờ ở sông Phan (Vĩnh Phúc).

Còn ông Trung, một người sống gần đấy cho hay: “Sông Phan này cách đây 2 tháng cũng có một xác của cô gái trôi dạt về. Hầu hết, các xác trôi về đều là ở Phú Thọ, vì sông này nối liền 2 tỉnh với nhau. Nhìn dáng, tôi đoán thi thể hôm qua là của một người đàn ông trung tuổi”.

Thấy có đông người, cô Nhàn ở gần đó kể lại: “Hôm qua, tôi thấy một người phụ nữ đi cùng con trai đến đây nhận xác. Nghe bà này nói là chồng mất tích 1 tháng không có liên lạc nên đi tìm cả tháng trời. Thấy thông tin về thi thể giống chồng nên đến nhận diện, bà này cũng chia sẻ rằng, móng tay nhìn quen lắm nhưng chưa dám chắc chắn. Không hiểu sao, thi thể người đàn ông lại bị trói như vậy”.

Liên hệ với người nhà của nạn nhân, chị L. –  người quen của gia đình ở Phú Thọ chia sẻ: “Thấy hình ảnh mọi người chia sẻ trên mạng, gia đình liền đi từ Việt Trì (Phú Thọ) về Vĩnh Phúc để xác minh xem có phải là người thân không. Khi đến nơi thì xác phân hủy nặng quá nên Công an huyện Vĩnh Tường yêu cầu lấy mẫu tóc cả 2 bên để xét nghiệm ADN. Gia đình vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm từ phía công an điều tra”.

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 9h30 ngày 8/1, người dân trên địa bàn xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường (Phú Thọ) đã phát hiện một thi thể của người đàn ông trôi dạt vào bờ trên sông Phan trong tình trạng phân hủy mạnh, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Ngay sau đó, người dân đã trình báo lên cơ quan chức năng địa phương. Đến 14h chiều cùng ngày, lực lượng công an vẫn phối hợp với các đơn vị khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, xác minh danh tính.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ!

Thu Huyền – Nguyễn Long

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button