Vụ “thỉnh vong báo oán” tại chùa Ba Vàng: Công an vào cuộc điều tra

Liên quan đến vụ “thỉnh vong báo oán” tại chùa Ba Vàng, Đại tá Đỗ Văn Lực – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đang vào cuộc xác minh, điều tra.

Nguồn tin trên báo Lao Động, đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định, vụ việc ở chùa Ba Vàng liên quan đến vấn đề an ninh trật tự, quyền lợi của người dân và vấn đề nhạy cảm là tôn giáo. Thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, công an tỉnh và các cơ quan chức năng của Quảng Ninh đang tích cực vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho hay, những ngày qua, người dân cũng có nhiều phản ứng, bức xúc về vụ việc này và bày tỏ mong muốn Báo Lao Động phối hợp, cung cấp các tài liệu, chứng cứ liên quan đến việc “thỉnh vong báo oán” tại chùa Ba Vàng để xử lý.

An ninh - Hình sự - Vụ “thỉnh vong báo oán” tại chùa Ba Vàng: Công an vào cuộc điều tra

Chú thích ảnh

Trước đó, báo chi đăng tải loạt bài điều tra về những “góc khuất” tại chùa Ba Vàng, nổi lên là hoạt động mê tín dị đoan, thỉnh vong báo oán…

Chiều 21/3, Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ có hình thức kỷ luật, kiểm điểm trụ trì và các cá nhân liên quan đến việc “thỉnh vong báo oán”, thuyết giảng những thứ không đúng với giáo lý nhà Phật tại chùa Ba Vàng.

Thượng tọa Thích Đức Thiện khẳng định, những sai phạm trong thuyết giảng sẽ do sư trụ trì chịu trách nhiệm. Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam của địa phương sẽ được giao xem xét, đánh giá xem sư trụ trì còn đủ uy tín để đảm nhận công việc, năng lực làm việc có đáp ứng được yêu cầu hay không.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button