Vụ tìm chủ nhân 230 lượng vàng: Nhiều người nhận nhưng không khớp thông tin

2 đối tượng mang hơn 230 lượng vàng Tây đi bán nhưng không chứng minh được nguồn gốc. Trước thông báo của lực lượng công an, nhiều người nhận nhưng đưa thông tin không khớp.

Nhiều báo đài đưa tin, ngày 15/1, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện 2 đối tượng đem bán hơn 230 lượng vàng Tây cho 1 tiệm vàng tại quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra, các loại trang sức khắc các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN 610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO 610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác. Tuy nhiên, cả hai đều không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng trên.

Trên Đất Việt, một vị cán bộ điều tra cho hay, dựa vào những ký hiệu trên số trang sức đó thì ở tỉnh Quảng Nam không có cơ sở nào chế biến. Các ký hiệu cho thấy số vàng ở những công ty ở TP.HCM.

An ninh - Hình sự - Vụ tìm chủ nhân 230 lượng vàng: Nhiều người nhận nhưng không khớp thông tin
Công an đang tìm chủ nhân của 250 lượng vàng Tây do 2 đối tượng đem bán.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã thông báo tìm chủ nhân của số vàng trên. Sau khi phát đi thông báo, một cán bộ điều tra công an tỉnh cho biết vẫn chưa tìm được chủ sở hữu của số vàng trên dù rất nhiều người gọi đến.

“Từ sáng đến giờ tôi cũng nhận được nhiều cuộc điện thoại của nhiều người ở các tỉnh phía Nam nói là chủ nhân nhưng họ cung cấp thông tin không được khớp”, vị cán bộ này nói.

Vị này cho biết thêm, công an phải thu thập đầy đủ thông tin và đối chiếu hiện trường, số vàng đó cụ thể như nào thì mới trao trả cho đúng chủ nhân.

Cũng theo vị cán bộ này, nếu trong 1-2 tháng kể từ ngày ra thông báo mà không tìm được chủ sở hữu của 230 lượng vàng thì cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nếu cá nhân, tổ chức nào là chủ sở hữu hoặc có liên quan đến số vàng nói trên thì đến trụ sở Công an tỉnh Quảng Nam tại số 19 Trần Hưng Đạo (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) hoặc liên hệ qua số điện thoại điều tra viên Huỳnh Văn Lâm: 0986.057.705 – 0905.530.979 để trình báo, phối hợp để điều tra, ngăn chặn tội phạm.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button