Vụ trộm cắp “khủng” trong công ty Samsung: Vì sao tiếp tục trả hồ sơ để điều tra bổ sung?

Sau một ngày xét xử và nghị án kéo dài, nhận thấy có nhiều tình tiết trong vụ trộm cắp ở công ty Samsung chưa được làm sáng tỏ, TAND tỉnh Bắc Ninh đã một lần nữa tuyên trả hồ sơ.

Ngày 17/5, TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên trả hồ sơ vụ án trộm cắp tài sản “khủng” tại công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bắc Ninh, khoảng tháng 6/2015, Nguyễn Văn Ký (SN 1988, HKTT: Xã Long Châu, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) đã trao đổi, thỏa thuận với Nguyễn Văn Quyết lôi kéo một số công nhân công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (công ty Samsung Việt Nam), địa chỉ tại khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh thực hiện trộm cắp tài sản của công ty Samsung.

Quyết đã liên hệ với Hoàng Văn Kiên, Vũ Văn Kiên và Phạm Văn Chung đều là công nhân công ty Samsung để trộm cắp màn hình điện thoại của công ty Samsung.

Sau đó, Ký thỏa thuận với Nguyễn Văn Bài (SN 1993, trú tại xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) để Bài vào trong công ty Samsung, xách hàng trộm cắp ra ngoài đưa cho Ký tiêu thụ.

Vào ngày 3/7/2015 hoặc ngày 04/07/2015, Hoàng Văn Kiên, Vũ Văn Kiên và Phạm Văn Chung đã trộm cắp được 410 chiếc màn hình điện thoại uốn cong Samsung Galaxy S6 Edge có tổng trị giá 760.984.600 đồng cho vào túi nilon, giấu trong máy Auto Clove số 4 trên tầng 2 của xưởng sản xuất.

Chiều tối ngày 7/7/2015, Ký bảo Quyết đến lấy thẻ ra vào công ty Samsung của Hoàng Văn Kiên đưa lại cho Ký.

Đến khoảng 23h ngày 8/7/2015, Ký gọi Bài đến nhà và đưa cho Bài chiếc thẻ ra vào công ty Samsung của Hoàng Văn Kiên để Bài vào trong công ty, xách số màn hình trộm cắp được nêu trên, mang ra ngoài cho Ký.

Bài đã vào công ty Samsung gặp Vũ Văn Kiên và lấy số màn hình điện thoại trộm cắp. Khi Bài đang xách túi nilon đựng số màn hình điện thoại trộm cắp mang ra ngoài, thì bị phát hiện quả tang.

Trước đó, hành vi trộm cắp nêu trên của Hoàng Văn Quyết, Hoàng Văn Kiên, Vũ Văn Kiên và Phạm Văn Chung đã được TAND tỉnh Bắc Ninh đưa ra xét xử và tuyên án.

Hai bị cáo còn lại là Nguyễn Văn Ký và Nguyễn Văn Bài bị VKAND tỉnh Bắc Ninh truy tố về tội trộm cắp tài sản theo điểm a khoản 4 điều 173 Bộ luật hình sự năm 2015.

Quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, nhân chứng quan trọng trong vụ án là anh Đặng Văn Tài đã khẳng định: “Vào đêm 7/7/2015, tôi không hề được Ký nhờ đưa chiếc điện thoại cho Bài tại nhà Ký. Tôi không hề liên quan gì đến vụ trộm cắp tài sản”.

Trước đó, kết quả điều tra xác định, khoảng 23 giờ ngày 7/7/2015, tại nhà Ký, Ký nhờ Tài đưa cho Bài chiếc điện thoại Nokia 1280 và nói Bài gọi vào số có sẵn trong máy.

Trong khi bị cáo Bài nhận tội trộm cắp, thì trong suốt quá trình điều tra, truy tố, xét xử, bị cáo Nguyễn Văn Ký một mực kêu oan.

Sau nhiều ngày nghị án, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ cùng diễn biến phiên xét xử, TAND tỉnh Bắc Ninh đã một lần nữa tuyên trả hồ sơ để truy tìm điện thoại của Nguyễn Văn Bài đã dùng để gọi cho Nguyễn Văn Ký vào đêm 7/7/2015, mà theo Bài khai, chiếc điện thoại này bị vỡ và hỏng màn hình, Bài đã cho anh rể từ năm 2016. Thứ hai, tòa yêu cầu xác minh lời khai của Nguyễn Văn Ký liên quan đến việc nhận tiền chạy án.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button