Vụ vàng bỏ quên trong bao lúa: Cảm động tâm nguyện của những người phát hiện

UBND xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước (Bình Định) quyết định chia vàng cho những người phát hiện sau hơn 1 năm không tìm được chủ nhân hộp vàng trong bao lúa.

Thông tin này đã được ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Công an xã Phước Hưng, xác nhận trên báo Người Lao Động vào Sáng 13/4.

Ông Nhân cho biết, sau khi tiếp nhận số vàng từ những người phát hiện, đơn vị đã thông báo tìm chủ nhân hợp pháp. Tuy nhiên, đến nay đã hết 1 năm kể từ ngày ra thông báo nhưng không tìm thấy chủ nhân thật sự của số tài sản trên. Do vậy, chính quyền địa phương quyết định giải quyết vụ việc theo quy định.

Kết quả kiểm định tại một hiệu vàng cho thấy, số vàng nhặt được trong bao lúa có tổng trọng lượng 27 chỉ 9 phân 6 ly, quy đổi thành tiền hơn 97,6 triệu đồng. Bốn người tìm thấy được hưởng giá trị bằng 10 tháng lương cơ bản và 50% số dư ra của số tài sản trên, tổng cộng hơn 55,7 triệu đồng. Số tiền gần 41,9 triệu đồng còn lại được nộp vào ngân sách Nhà nước theo quy định.

Tin nhanh - Vụ vàng bỏ quên trong bao lúa: Cảm động tâm nguyện của những người phát hiện

Chia vàng cho những người phát hiện ra số vàng trong bao lúa.

Theo đó, UBND xã đã tiến hành chia số vàng cho những người dân phát hiện trong bao lúa hơn 1 năm trước tại nhà máy xay xát gạo của ông Lê Quang Thắng (50 tuổi, ngụ địa phương).

Buổi chia vàng có sự hiện diện của chính quyền địa phương. 3/4 người phát hiện số vàng cũng có mặt, gồm: ông Thắng, bà Bùi Thị Thu Hằng (31 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thảo (43 tuổi, cùng ngụ địa phương). Riêng ông Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, ngụ địa phương) vắng mặt.

Ông Thắng không nhận số tiền được chia mà giao lại cho chính quyền xử lý. Xã quyết định chi trả cho 3 người còn lại gồm: Bà Bùi Thị Thu Hằng, bà Nguyễn Thị Thảo và ông Nguyễn Văn Dũng, mỗi người nhận hơn 18,5 triệu đồng.

Trên báo Dân Việt, ông Thắng bày tỏ tâm nguyện tìm được người đánh rơi vàng thực sự. Cho rằng chủ nhân số vàng trên đã qua đời nên ông nhường phần của mình cho 3 công nhân tại nhà máy.

Bà Nguyễn Thị Thảo khẳng định, sẽ mang tất cả phần mình nhận được vào chùa cúng cầu siêu cho chủ nhân số vàng bỏ quên trong bao lúa đã qua đời.

Còn chị Bùi Thị Thu Hằng chia sẻ: “Chúng tôi đều là người làm thuê nên sau khi nhận số tiền này, tôi giữ lại phần nhỏ trang trải cuộc sống khó khăn thường ngày. Phần còn lại, dùng làm từ thiện cúng chùa”.

Trước đó, nhiều báo đài đưa tin về vụ việc, ngày 2/1, 3 người làm công tại nhà máy xay xát gạo của ông Thắng trong lúc đổ một bao lúa vào máy để xay xát thì phát hiện một hộp nhựa màu vàng nhạt. Bên trong chiếc hộp có 1 chiếc vòng cùng 18 chiếc nhẫn vàng, tổng giá trị tiền mặt vào khoảng hơn 97 triệu đồng.

Hộp vàng sau đó được bàn giao cho Công an xã Phước Hưng. Sau hơn một năm tìm kiểm nhưng không xác định được chủ nhân của hộp vàng trên.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button