Vụ vỡ hụi 100 tỷ đồng rúng động Đà Nẵng: Chồng chủ hụi tiết lộ điều đặc biệt

Ông N. khuyên vợ khai với công an toàn bộ sự việc, vay ai, cho ai vay. Cạnh đó, người này cũng thắc mắc rằng, sao vợ ông bị truy tố, đang chờ tòa án xử mà vẫn có người cho vay hàng tỷ đồng. Những người này liên tục đòi nợ, nhưng lại trốn tránh không làm việc với công an.

Ngày 12/9, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông H.T.N, SN 1974, trú đường Cẩm Nam 4, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng – chồng của bà Ph.T.T.H (chủ vụ vỡ hụi hơn 100 tỷ đồng ở TP. Đà Nẵng) cho biết, ông đang chịu nhiều áp lực vì câu chuyện của vợ.

Theo ông N., dù chung sống vợ chồng nhưng ông không hề hay biết vợ mình lại vay mượn, chơi hụi với số tiền “kinh hoàng” lên đến cả 100 tỷ đồng như vậy.

Chỉ cách đây khoảng 1 tuần, ông N. mới được vợ cho biết rằng, đã vay mượn tiền của nhiều người để đem đi cho vay lại. Nhưng phía được vay đã mất liên lạc được nên lâm vào nguy cơ vỡ nợ.

Tiêu dùng & Dư luận - Vụ vỡ hụi 100 tỷ đồng rúng động Đà Nẵng: Chồng chủ hụi tiết lộ điều đặc biệt
Chồng nữ chủ hụi sửng sốt, thẫn thờ vì sự việc

“Tôi bảo vợ thông báo đến những người cho vay, trình báo công an để được giải quyết và tìm cách trả nợ. Tôi chỉ biết vợ từng làm kế toán, đáo hạn ngân hàng, môi giới hóa đơn, góp vốn xây trường học với một số người, chứ không biết đến việc huy động vốn, chơi hụi, không biết sự việc lại như ngày hôm nay”, ông N. chia sẻ.

Cũng theo ông N. từ 3 ngày trở lại đây, khi vụ vỡ hụi xảy ra, gia đình ông liên tục nhận được tin nhắn đe dọa trả nợ, nhiều người cũng kéo đến vây nhà để đòi tiền. Ông N. choáng váng, sửng sốt khi số người này đòi vợ ông số nợ lên đến hơn 100 tỷ đồng.

“Họ bắt vợ tôi ký giấy nợ rồi sau bắt tôi ký. Nếu vợ tôi sai thì tôi vẫn có trách nhiệmm nhưng tôi không thể ký những thứ ấy vì tôi không liên quan. Tôi cũng mong công an điều tra và xử lý”, ông N. phân trần.

Người chồng này cũng tiết lộ nhiều điểm đặc biệt là hiện tại vợ ông đang liên quan đến vụ án mua bán hóa đơn, đang bị cấm đi khỏi nơi cư trú, đang bị truy tố ra tòa án. Việc này bạn bè, thân hữu đều biết, nhưng sao vẫn có người cho vợ ông vay tiền, thậm chí là vay hàng chục tỷ đồng.

Theo ông N., ông đã tâm sự với vợ và muốn khai báo thành thật với công an những vấn đề như vay ai, vay bao nhiêu, trả lãi bao nhiêu. Hơn nữa, đã cho ai vay lại tiền, ai bỏ trốn để rồi mình vỡ nợ…

“Vợ tôi đang bị sốc vì sự việc. Giờ người ta cứ đến và nói vợ tôi vay mượn hàng chục tỷ đồng của họ, nhưng thực tế, nhiều người đã nhận tiền lãi nhiều hơn tiền gốc. Thực chất, họ vì ham lãi cao và giờ thì đến đòi nợ”, ông N. nói tiếp.

Một điểm kỳ lạ nữa mà ông N. chia sẻ là, nhiều người đến đòi nợ vợ ông nhưng khi được công an mời lên làm việc lại không đi. Liệu có khuất tất gì nữa hay không?!

Tiêu dùng & Dư luận - Vụ vỡ hụi 100 tỷ đồng rúng động Đà Nẵng: Chồng chủ hụi tiết lộ điều đặc biệt (Hình 2).
Bà H. làm việc với công an

Trả lời PV Người Đưa Tin, Đại úy Hồ Đức Dũng, Phó Trưởng Công an phường Hoà Xuân cho biết, đến thời điểm này, bà H. thừa nhận vay tiền hụi của nhiều người với ước chừng hơn 100 tỷ đồng. Nhưng cũng khó hiểu là, công an đã mời những người tụ tập ở nhà bà H. đòi tiền lên làm việc, trình báo nhưng hầu hết đều lảng tránh.

“Chúng tôi nhận được tin báo có số đông người tập trung đòi nợ gây ảnh hưởng an ninh trật tự nên vào cuộc nắm bắt tình hình, không để xảy ra sự cố. Hiện, đơn vị vẫn đang thu thập thông tin, xác minh sự việc”, Đại úy Dũng nói.

Như báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh, ngày 11/9, nhiều người dân tập trung tại một căn biệt thự trên đường Cẩm Nam 4, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ đã gây nên cảnh nhốn nháo, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự khu vực.

Theo tìm hiểu của PV, những người tập trung ở biệt thự này liên quan đến đường dây gom hụi, vay mượn tiền bạc lên đến hàng trăm tỷ đồng trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Những người này tố bà Ph.T.T.H. (SN 1987) chủ nhân căn biệt thự gom tiền hụi nhưng không chi trả.

Làm việc với công an, bà H. thừa nhận từ 2014 đến nay đã vay mượn của hơn 10 người với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng. Ban đầu bà H. chi trả lời lãi hậu hĩnh và đúng hẹn, nhưng hiện tại thì không có khả năng trả cả gốc lẫn lãi. Mục đích của việc vay tiền này nhằm cho người khác vay lại.

Sau khi không trả được nợ, bà H. bị chủ nợ bao vây, yêu cầu viết giấy nợ. Những người này cho rằng, bà H. có ý định tẩu tán tài sản nên đã bao vây nhà bà H.

Tiêu dùng & Dư luận - Vụ vỡ hụi 100 tỷ đồng rúng động Đà Nẵng: Chồng chủ hụi tiết lộ điều đặc biệt (Hình 3).
Căn biệt thự của bà H. hiện cũng đang cầm cố ở ngân hàng

Được biết, bà H. quê Bình Định, hồi nhỏ sống ở Tây Nguyên. Bà học kế toán tài chính ở TP.Đà Nẵng rồi lập nghiệp, lấy chồng. Bà này làm kế toán tại một công ty ở quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, đồng thời làm “cò đất”, mở trung tâm thể dục dưỡng sinh.

Tuy nhiên, thời gian làm việc tại đây, bà H. bị truy tố về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước”.

Giữa năm 2019, bà H. bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Ngày 4/9/2019, TAND quận Sơn Trà thông báo bà H.phải chịu nộp phạt 200 triệu đồng vì liên quan đến hành vi trên.

Về tài sản, bà H. nói với công an rằng, hiện chỉ có căn biệt thự nằm trên lô đất đôi đường Cẩm Nam 4. Căn biệt thự này có nhiều tài sản giá trị. Cạnh đó, bà H. mở trung tâm tập thể dục dưỡng sinh và làm luôn việc huấn luyện viên.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Theo: nguoiduatin.vn

 

Back to top button