Vụ xe chở hơn 20m3 gỗ bị tạm giữ: Hé lộ thông tin bất ngờ từ ông chủ một doanh nghiệp

Vụ xe chở hơn 20m3 gỗ bị tạm giữ: Hé lộ thông tin bất ngờ từ ông chủ một doanh nghiệp

Đơn vị có tên trong hồ sơ mua gỗ khẳng định, hóa đơn giá trị gia tăng, hợp đồng kinh tế, bảng kê lâm sản đều do doanh nghiệp Giao Trang “tự vẽ ra (?!). Đâu là sự thật?

Như Người Đưa Tin Pháp luật đã đưa tin, vụ việc xe tải chở hơn 20m3 gỗ dổi đang bị cơ quan chức năng huyện Kbang, tỉnh Gia Lai tạm giữ để điều tra, xác minh nguồn gốc đã có diễn biến mới.Doanh nghiệp Giao Trang (thị trấn Kbang, huyện Kbang) xuất trình hồ sơ gỗ có nguồn gốc, đang trên đường vận chuyển xuất bán cho DNTN Toàn Gỗ (thị xã Đức Phổ, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật ông Ngô Nhật Toàn, DNTN Toàn Gỗ cho biết: “Ngay sau khi đọc được thông tin trên báo về việc doanh nghiệp gỗ Giao Trang xuất hồ sơ bán gỗ bán cho doanh nghiệp Toàn Gỗ tôi đã điện thoại báo với Hạt Kiểm lâm huyện Kbang.

Doanh nghiệp Toàn Gỗ không giao dịch mua bán gỗ với doanh nghiệp Giao Trang. Doanh nghiệp Giao Trang nói bán gỗ cho doanh nghiệp Toàn Gỗ là không đúng sự thật”.

Theo ông Toàn, trước đây giai đoạn khoảng năm 2014 Toàn Gỗ có một vài lần giao dịch mua bán gỗ với Giao Trang. Tuy nhiên, từ thời điểm đó đến nay, 8 năm doanh nghiệp không thực hiện một giao dịch mua bán gỗ nào.

Về việc Giao Trang xuất trình hồ sơ cho cơ quan chức năng xuất gỗ bán cho Toàn Gỗ là không đúng. Hóa đơn giá trị gia tăng, hợp đồng kinh tế, bảng kê lâm sản tất cả đều do Giao Trang tự vẽ ra (?!).

Ông Toàn nói: “Bao nhiêu năm nay, tôi không gặp gỡ, giao dịch mua bán hợp đồng, tôi không ký tá, không đóng một dấu nào.

Giao Trang họ nó bán gỗ cho tôi, chủng loại gỗ gì, khối lượng bao nhiêu, phương thức giao hàng thanh toán kiểu gì? Giao Trang buôn bán gỗ bị bắt đưa tôi ra làm “bia đỡ” là không chấp nhận được”.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 20/6, Hạt Kiểm lâm huyện Kbang nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc xe ô tô tải BKS 81C-177.40 có dấu hiệu vận chuyển lâm sản trái pháp luật.

Ngay sau đó, tổ công tác của Hạt Kiểm lâm đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành số 1 (Chi cục Kiểm lâm tỉnh) tiến hành chốt chặn tại khu vực suối nước xã Đak Smar, phát hiện xe ô tô trên do tài xế N.Đ.S (trú tại tổ 2, thị trấn Kbang) điều khiển lưu thông về hướng thị trấn Kbang, trên xe có 15 lóng gỗ tròn, xẻ, chủng loại dổi.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc số gỗ nêu trên nên đã tiến hành tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện. Qua kiểm đếm, tổng khối lượng gỗ trên xe là 21,355 m3.

Sau khi bị tạm giữ phương tiện, tang vật, ông Hồ Ngọc Dao (chủ DNTN Giao Trang, thị trấn Kbang, huyện Kbang) đã xuất trình cho hạt Kiểm lâm huyện Kbang hồ sơ liên quan đến nguồn gốc số gỗ trên.

Theo ông Dao số gỗ nói trên ông xuất bán cho doanh nghiệp Toàn Gỗ (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) với khối lượng 21,143m3 gỗ dổi tròn, xẻ và bảng kê lâm sản và Hợp đồng kinh tế số 23/2021.

Liên quan đến vụ việc nói trên ngày 28/6, UBND huyện Kbang có văn bản chỉ đạo cơ quan Cảnh sát điều tra vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiến hành làm rõ. Đúng, sai sẽ sớm được sáng tỏ.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button