“Vừng ơi mở cửa”: Đêm gặp gỡ và truyền lửa cho các thế hệ sinh viên Văn khoa

Chương trình “Vừng ơi mở cửa” – Đêm gặp gỡ và giao lưu nghệ thuật của các thế hệ sinh viên đã và đang học tập dưới mái nhà chung khoa Ngữ văn (nay là khoa Văn học) được diễn ra vào lúc 16h ngày 7/12 tại ký túc xá Mễ Trì, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

“Vừng ơi mở cửa” – một chương trình được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp với sự góp mặt của đông đảo thế hệ cựu sinh viên khoa Ngữ văn (nay là khoa Văn học) cùng khách mời là các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ… tên tuổi.

Văn hoá - “Vừng ơi mở cửa”: Đêm gặp gỡ và truyền lửa cho các thế hệ sinh viên Văn khoa
“Vừng ơi mở cửa” sẽ là đêm gặp gỡ và truyền lửa cho các thế hệ sinh viên Văn khoa.

Với mục đích tri ân, tôn vinh các thầy cô – những người đã cùng đóng góp xây dựng nên khoa Văn học và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ môi trường này; với mong muốn tạo cơ hội để các thế hệ sinh viên sống lại một thời hoa niên đầy ắp kỷ niệm trong hào khí văn thơ đã trở thành thương hiệu của khoa Ngữ văn Tổng hợp và truyền lại nhiệt huyết đó cho các thế hệ sinh viên hiện tại, từ sáng kiến của các anh, chị em cựu sinh viên, khoa Văn học – trường đại học KHXH&NV phối hợp với hội Cựu sinh viên khoa Ngữ văn, nhà xuất bản Văn học, báo Đời sống & Pháp luật, báo Kinh tế và Đô thị, ban Văn học nghệ thuật VOV6 Đài Tiếng nói Việt Nam tiến hành tổ chức một chương trình giao lưu nghệ thuật giữa các thế hệ sinh viên của Khoa mang tên “Vừng ơi mở cửa”. Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình: PGS.TS, Nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ – Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam.

Văn hoá - “Vừng ơi mở cửa”: Đêm gặp gỡ và truyền lửa cho các thế hệ sinh viên Văn khoa (Hình 2).
Tập thơ “Vừng ơi mở cửa” sẽ được giới thiệu trong đêm giao lưu.

Đồng thời, trong đêm diễn ra chương trình, BTC giới thiệu tập thơ “Vừng ơi mở cửa” – một tác phẩm được NXB Văn học xuất bản từ tập sách của sinh viên khoa Ngữ văn – đại học Tổng hợp đã từng lưu hành nội bộ vào năm 1991.

Đây là chương trình dành cho tất cả các thế hệ sinh viên đã và đang học tập dưới mái nhà chung khoa Văn học, cả những thế hệ sinh viên các khoa khác đã từng học tập và gắn bó với đại học Tổng hợp, với trường đại học KHXH&NV, với ký túc xá Mễ Trì, để cùng ôn lại những kỷ niệm xưa, cùng tự hào về truyền thống của sinh viên Văn khoa Tổng hợp, cùng lưu giữ và trao truyền tinh thần đó cho các thế hệ sinh viên hôm nay.

PV

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button