Windows 7 bị mất bản quyền sau khi update bản cập nhật mới

Hàng ngàn máy tính sử dụng Windows 7 bị mất bản quyền khi cài đặt gói cập nhật mang mã KB4480970 và Windows 7 KB4480960.

Theo đó, sau khi cập nhật, máy tính sẽ rơi vào trạng thái chưa kích hoạt bản quyền và xuất hiện thông báo “This copy of Windows is not genuine”. Theo Microsoft thì dịch vụ quản lý bản quyền của hãng đã gặp sự cố với bản cập nhật này, cụ thể sau khi cập nhật, một số thiết bị có thể gặp lỗi kích hoạt KMS khiến cho Windows 7 trên máy trở thành phiên bản không có bản quyền với mã 0xc004f200.

Thủ thuật - Tiện ích - Windows 7 bị mất bản quyền sau khi update bản cập nhật mới
Microsoft xác nhận Windows 7 bị lỗi mất bản quyền sau khi cập nhật phiên bản mới.

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này do sau khi cài đặt bản cập nhật, đã xảy ra sự cố khi máy tính Windows 7 kiểm tra máy chủ KMS. Máy chủ đã gửi một lỗi trong danh sách đen thay vì phản hồi thông thường, và điều này dẫn đến một tin nhắn không phải là chính hãng.

Ngoài sự cố về kích hoạt bản quyền, bản cập nhật mới nhất của Microsoft còn gây ra lỗi về sự cố mạng cho một số thiết bị sau khi cập nhật.

Hiện tại, Microsoft đang cố gắng triển khai bản vá lỗi. Trong thời gian này, để tránh gặp phải tình trạng đáng tiếc như trên, người dùng không nên bật Windows Update trên Windows 7.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button