Xác minh danh tính 5 người Việt tử nạn tại Thái Lan

Chiếc xe chở công nhân trên đường đi lao động tại Thái Lan bất ngờ rơi xuống sông khiến 10 người tử vong. Trong số 5 lao động Việt Nam tử vong có một phụ nữ đang mang thai.

Vào khoảng 12h30 ngày 23/3, một chiếc xe khách 16 chỗ chở theo lao động nước ngoài của công ty CPS đi về từ cửa khẩu Phunamron, biên giới Myanmar để đóng dấu nhập cảnh mới cho hộ chiếu. Khi chiếc xe đi đến ngã tư huyện Tha Muang, tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan bất ngờ bị xe container đâm từ phía sau.

Vụ va chạm mạnh đã khiến cả hai phương tiện và tất cả 16 người trên đó rơi xuống kênh nước bên đường. Hiện vẫn còn 2 nạn nhân đang mất tích. Được biết, có 5 người Việt Nam được xác nhận đã tử vong, trong đó có một phụ nữ quê ở Hà Tĩnh đang mang thai tháng thứ 3.

Khoảng 100 nhân viên cứu hộ, thợ lặn, cảnh sát và binh sĩ đã được huy động tới hiện trường để giải cứu nạn nhân. Công tác tìm kiếm vẫn đang được triển khai nhưng gặp rất nhiều khó khăn vì nước chảy rất xiết.

Tin nhanh - Xác minh danh tính 5 người Việt tử nạn tại Thái Lan

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Danh sách sác các nạn nhân người Việt gặp nạn gồm: chị Nguyễn Thị Thu (SN 1990), trú tại xã Xuân Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh; anh Phan Văn Sơn (SN 1992), quê Hà Tĩnh ; Phạm Thị Thùy Dung (SN 1997), quê ở Quảng Bình .

2 nạn nhân Đoàn Thị Bích (số hộ chiếu: C6686337), Trần Văn Nhật (số hộ chiếu: C6699032), hiện chưa rõ quê quán.

Ông Trần Văn Hải, quyền Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc cho biết: “Trong số 5 nạn nhân tử nạn tại Thái Lan có chị Nguyễn Thị Thu quê ở xã Xuân Lộc. Chị Thu lấy chồng và đã có 1 người con, hiện chị này đang mang thai tháng thứ 3. Gia đình chị Thu có hoàn cảnh khó khăn, khi 2 vợ chộng vừa sang Thái Lan làm thuê được vài tháng thì gặp nạn”.

Tin nhanh - Xác minh danh tính 5 người Việt tử nạn tại Thái Lan (Hình 2).

Trong số các nạn nhân tử vong có 5 lao động đến từ Việt Nam.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục theo sát vụ việc và yêu cầu Bộ Công an thực hiện công tác xác minh nhân thân các nạn nhân và sẽ thông tin ngay cho địa phương liên quan, gia đình nạn nhân, để phối hợp giải quyết hậu sự cho các nạn nhân.

Phúc Xuân – Thiện Quyền

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button