Xác minh danh tính xuồng cao tốc mang BKS quân sự hoạt động trái phép trên vịnh Hạ Long

Các đơn vị chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp xử lý một số phương tiện hoạt động trái phép trên vịnh Hạ Long, trong đó có một phương tiện mang BKS quân sự.

Ngày 15/1, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về việc phương tiện vi phạm hoạt động trên vịnh Hạ Long có xuồng cao tốc mang BKS của lực lượng Biên phòng, Đại tá Đặng Toàn Quân – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Qua kiểm tra, rà soát, tôi khẳng định Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh không có phương tiện thủy nào mang BKS: BP – 020912”.

Tin nhanh - Xác minh danh tính xuồng cao tốc mang BKS quân sự hoạt động trái phép trên vịnh Hạ Long
Xuồng cao tốc hoạt động trên vinh Hạ Long (ảnh minh họa).

Đại tá Quân nói thêm, dù phương tiện mang BKS trên không phải của Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh nhưng lực lượng sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh phương tiện này nguồn gốc từ đâu, BKS của phương tiện là giả hay thật cũng đang được làm rõ.

Trước đó, UBND TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản gửi nhiều cơ quan chức năng trong đó có lực lượng Bộ đội Biên phòng, ban quản lý vịnh Hạ Long, cảng vụ đường thủy nội địa… về việc xử lý nghiêm phương tiện thủy vận tải du khách không có lệnh xuất bến tại khu vực cảng tàu quốc tế Tuần Châu.

Cụ thể, theo văn bản số 268/UBND ký ngày 14/1/2019 của UBND TP.Hạ Long, ngày 14/1, các lực lượng chức năng của TP.Hạ Long đã phát hiện 4 xuồng cao tốc chở du khách từ cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (Hạ Long) đi Cát Bà (Hải Phòng) và theo chiều ngược lại.

Tại thời điểm kiểm tra, có 1 xuồng cao tốc không có BKS, người điều khiển phương tiện không xuất trình được bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn theo quy định, không có giấy phép ra vào cảng, hành khách trên phương tiện không có vé tham quan vịnh Hạ Long.

Đặc biệt, lực lượng chức năng phát hiện 1 xuồng cao tốc mang BKS: BP – 020912 của lực lượng Biên phòng. Người điều khiển xuồng này cũng không xuất trình được giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ theo quy định.

Để đảm bảo an toàn giao thông đường biển, đường thủy nội địa đối với các phương tiện hoạt động trên vịnh Hạ Long và đảm bảo an toàn đối với du khách, UBND TP.Hạ Long đã đề nghị cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh bàn giao các phương tiện đang tạm giữ về UBND TP.Hạ Long để xử lý theo quy định.

Tiếp đó, đề nghị bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị chức năng có biện pháp ngăn chặn và xử lý các phương tiện quân sự hoạt động trái phép trên vịnh Hạ Long.

Đề nghị ban quản lý vịnh Hạ Long, cảng vu đường thủy nội địa Quảng Ninh tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các vi phạm, áp dụng hình thức tịch thu phương tiện để phát mại theo quy định đối với các phương tiện không có đăng ký, đăng kiểm.

Yêu cầu Công an TP.Hạ Long, đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai, cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button