Xách thuê ma túy với số tiền công “khủng” người đàn ông lĩnh án chung thân

Nênh đặt vấn đề với Phềnh vận chuyển 6 bánh heroin từ TP.Vinh xuống TX.Cửa Lò sẽ trả 50 triệu đồng. Hám lợi người đàn ông này đã đồng ý. Khi đang mang hàng vào khu du lịch cảng Cửa Lò thì Phềnh bị công an bắt giữ.

Ngày 14/5, TAND  tỉnh Nghệ  An mở phiên tòa xét xử vụ án sơ thẩm đối với bị cáo Và Bá Phềnh (39 tuổi), trú tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Nhìn thấy chồng, vợ Phềnh đã khóc nức nở. Người phụ nữ này không ngờ chồng mình lại dính vào ma túy. Chồng phải đối mặt với mức án cao, người phụ nữ này phải gồng mình nuôi 2 đứa con nên người.

Theo cáo trạng, vào cuối năm 2017, trong một lần đi chơi, Phềnh có quen một người đàn ông tên Nênh. Người đàn ông này hứa với Phềnh khi nào có công việc ổn định sẽ thuê. Hai người lưu số điện thoại với nhau để tiện liên lạc. Đến cuối năm 2018, Nênh đặt vấn đề với bị cáo Phềnh về việc vận chuyển 6 bánh heroin từ Vinh xuống TX.Cửa Lò sẽ trả số tiền công 50 triệu đồng. Nghe mức tiền công “khủng”, Phềnh đã đồng ý.

Xách thuê ma túy với số tiền công “khủng” người đàn ông lĩnh án chung thân

Bị cáo Và Bá Phềnh tại phiên tòa.

Sau khi thỏa thuận xong, cả 2 di chuyển tới nhà nghỉ nhỏ ở phường Lê Lợi, TP.Vinh. Tại đây, Nênh và Phềnh gặp 1 người đàn ông tên Sinh. Sau khi Nênh và Sinh nói chuyện xong, Nênh đưa cho Phềnh cái túi xách đựng ma túy rồi cả 3 cùng bắt xe xuống TX.Cửa Lò.

Đến khoảng 18h ngày 21/12/2018, 3 đối tượng mang hàng vào khu du lịch cảng Cửa Lò chuẩn bị giao dịch thì các trinh sát đã áp sát, bắt quả tang. Tại thời điểm bị bắt, Nênh và Sinh đã lợi dụng sơ hở chạy thoát còn Phềnh bị lực lượng chức năng kiểm tra. Kết quả giám định CQĐT, 6 khối hình hộp chữ nhật có trong túi xách mà Phềnh mang theo bên mình là 2.106,81 gram heroin.

Tại phiên tòa, Và Bá Phềnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Phềnh cho rằng do thiếu hiểu biết và tham tiền nên mới nhận lời Nênh đi giao ma túy. Phềnh mong HĐXX giảm nhẹ tội để bị cáo có cơ hội trở về với gia đình.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Và Bá Phềnh tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button