Xe taxi, xe hợp đồng, xe buýt,… tạm ngưng hoạt động tại quận Gò Vấp

Xe taxi, xe hợp đồng, xe buýt,... tạm ngưng hoạt động tại quận Gò Vấp
Tối 30/5, Sở GTVT đã có thông báo về việc tổ chức hoạt động vận tải đường bộ kể từ 0 giờ ngày 31/5/2021 đến hết ngày 14/6/2021 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo, tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt (các tuyến số 03, 32, 58, 59 và 103), xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch, xe trung chuyển hoạt động trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12 kể từ 00 giờ ngày 31 tháng 5 năm 2021 đến hết ngày 14 tháng 6 năm 2021, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện.

Xe taxi, xe hợp đồng, xe buýt,... tạm ngưng hoạt động tại quận Gò Vấp

Trong đêm 30/5, lực lượng chức năng đã lập các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp.

Các phương tiện giao thông đường bộ lưu thông từ các địa bàn khác qua địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12, được phép lưu thông trên một số tuyến đường nhưng không được phép dừng, đỗ và đón, trả khách.

Trong đó, trên địa bàn quận Gò Vấp: đường Lê Đức Thọ, đường Thống Nhất, đường Quang Trung, đường Nguyễn Oanh, cầu An Phú Đông, đường Phan Huy Ích, đường Tân Sơn, đường Phạm Văn Bạch, đường Phan Văn Trị, đường Lê Quang Định, đường Nguyễn Thái Sơn, đường Nguyễn Kiệm, đường Hoàng Minh Giám, đường Bạch Đằng và đường Hồng Hà.

Trên địa bàn phường Thạnh Lộc, Quận 12: đường Hà Huy Giáp, cầu Phú Long, Quốc lộ 1.

Ngoài ra, đề nghị UBND quận Gò Vấp và UBND Quận 12 chủ động bố trí lực lượng, tổ chức lập các điểm chốt kiểm soát chống dịch COVID-19  trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12 theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời thông tin đến cho người dân, doanh nghiệp trong khu vực được biết và thực hiện.

Xe taxi, xe hợp đồng, xe buýt,... tạm ngưng hoạt động tại quận Gò Vấp

Một chốt kiểm soát trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp.

Đới với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, khi hoạt động phải đáp ứng theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chi Minh.

Trong đó, tất cả các chuyến xe buýt khi hoạt động đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, ngồi giãn cách, không quá 20 người trên phương tiện cùng một thời điểm, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Hành khách trên xe buộc phải mang khẩu trang đúng cách và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên xe phải có trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách. Thực hiện việc khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển, hàng ngày.

Xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ (bao gồm xe có ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách) vẫn duy trì hoạt động. Tuy nhiên, phải đảm bảo vận chuyển không quá 50% sức chứa, phải thực hiện khai báo y tế và đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ theo đúng quy định. Đề nghị không sử dụng hệ thống điều hòa và mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ hành khách.

Xe taxi, xe hợp đồng, xe buýt,... tạm ngưng hoạt động tại quận Gò Vấp

Các phương tiện vận tải hành khách đường bộ phải chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Đối với xe tuyến cố định hoạt động liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 10 người/chuyến, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Hành khách trên xe buộc phải mang khẩu trang đúng cách, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên xe phải có trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách. Thực hiện việc khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển, hàng ngày.

Tất cả các loại hình trên không vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định.

Ngoài ra, đối với xe đưa đón công nhân, nhân viên trước khi hoạt động phải khử khuẩn, người ngồi trên xe phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Nguời đứng đầu các đơn vị quy định cụ thể và cố định tuyến, chuyến xe, người ngồi trên xe để đảm bảo công tác truy vết khi có xảy ra tình huống dịch bệnh COVID-19. Tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở GTVT đề nghị các đơn vị có liên quan thông tin đến các tài xế và người dân biết để có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên.
Theo nguoiduatin.vn

Back to top button