Xe về quê ăn Tết Nguyên đán 2019: Tăng đột biến, các nhà xe có đáp ứng nhu cầu?

Dự báo trước nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán sẽ tăng đột biến, hầu hết các ban quản lý bến xe và nhà xe đã phối hợp bàn bạc tăng cường các chuyến xe để phục vụ đảm bảo bà con về quê ăn Tết, không lo thiếu xe.

Tết Nguyên đán năm nay kéo dài 9 ngày, từ ngày 02/02/2019 (tức 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến 10/02/2019 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Đây là kỳ nghỉ lễ quan trọng đối với người dân Việt Nam nên nhu cầu đi lại của hành khách dự kiến sẽ tăng đột biến.

Nắm bắt được nhu cầu đi lại của hành khách sẽ tăng, nên các nhà xe đã bàn bạc với ban quản lý bến xe để tăng cường các chuyến để phục vụ bà con an tâm về quê ăn tết. Cụ thể theo kế hoạch dự kiến bến xe Mỹ Đình sẽ tăng khoảng 800 chuyến phục vụ bà con, còn ở bến xe Giáp Bát sẽ tăng gần 900 chuyến.

Tin nhanh - Xe về quê ăn Tết Nguyên đán 2019: Tăng đột biến, các nhà xe có đáp ứng nhu cầu?
Tăng cường các chuyến xe phục vụ người dân về quê ăn tết.

Theo như đại diện ban quản lý bến xe Mỹ Đình, ông Vũ Tiến Tùng – Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: “Ban quản lý đã  làm việc với các đơn vị vận tải và sẽ có xe dự phòng trên tuyến bên cạnh đó cũng có xe để hỗ trợ, phục vụ bà con, bà con cứ ra bến là có xe để đi”.

Năm nay, kỳ nghỉ lễ kéo dài nên hành khách không phải lo đặt vé trước. Ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc bến xe Giáp Bát cũng cho biết: “Bến xe và các nhà xe sẽ tập trung vào 10 ngày trước tết và 10 ngày sau tết, sẽ huy động tối đa cán bộ nhân viên đi làm đầy đủ và tăng cường chuyến nhiều hơn vào những ngày này”.

Do số lượng người dân về quê ăn tết dự kiến sẽ tăng đột biến, nên các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm tăng cường huy động 100% cán bộ nhân viên đi làm đầy đủ trong đợt cao điểm phục vụ Tết.

Bên cạnh đó các bến bãi cũng tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và an toàn phòng chống cháy nổ trên địa bàn toàn bến. Các bãi xe cũng yêu cầu các nhà xe phục vụ hành khách chu đáo, thuận lợi, an toàn, văn minh, lịch sự.

Theo ghi nhận của PV, tại các bến xe trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu được trang trí cờ, băng rôn, khẩu hiệu hòa cùng không khí đón tết, đón xuân của đất nước. Công tác vệ sinh môi trường cũng được chú trọng, luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác phòng chống dịch. Đặc biệt nghiêm cấm không để cho các nhà xe xếp khách quá tải, đảm bảo không tăng giá vé bất thường.

Về việc tăng giá vé xe, đại diện bến xe Nước Ngầm cũng cho biết: “Hiện tại chưa có doanh nghiệp, đơn vị vận tải nào có dấu hiệu tăng giá vé. Nếu tăng giá vé các doanh nghiệp, đơn vị vận tải phải gửi đề xuất tăng giá lên ban quản lý, thì lúc đó ban quản lý mới xem xét đề xuất tăng giá vé”.

Bên cạnh đó các nhà xe cũng bắt đầu mở bán vé xe tết cho hành khách có nhu cầu muốn đặt xe trước.

Vé xe phải đảm bảo bán đúng giá của doanh nghiệp, phải ghi đầy đủ các thông tin trên vé số ghế, số xe, thời gian xe xuất bến và giao đầy đủ hai liên vé cho khách.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button