Xem xét xử lý thiếu niên loạn thần do chơi game bạo lực, mang dao chém người

Lê Nhâm Thân

Thiếu niên 13 tuổi ở Đà Nẵng do chơi game bạo lực quá độ đã sinh ra loạn thần, cầm dao đi gây thương tích cho người khác.

Ngày 31/8, Công an quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng củng cố hồ sơ xử lý đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích trên địa bàn. Đây là nam sinh chỉ mới 13 tuổi, trú đường Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê.

Trước đó và đêm 30/8, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 trên đường Thái Thị Bôi thì bất ngờ nghe tiếng tri hô “cướp” của người dân. Có mặt tại hiện trường, cảnh sát nhanh chóng khống chế được H.T, 13 tuổi khi thiếu niên này đang lăm lăm con dao trên tay. Cạnh đó, 2 nạn nhân bị thương cũng được hỗ trợ đưa đi cấp cứu.

Tiến hành xác minh, Công an quận Thanh Khê xác định đây không phải vụ cướp tài sản. Cụ thể, diễn biến sự việc xảy ra như sau:

Tối 30/8, em T., bỏ nhà đi khiến gia đình hốt hoảng tìm kiếm. Người thân phát hiện em T. để lại một mảnh giấy nhỏ ghi nội dung: “Đi một chút cho đỡ mệt”.

Về phần mình, T., cầm một con dao và một cái kéo rồi đi khỏi nhà. Ra đường thấy ai T. cũng hỏi “mày sợ tao không”?. Sau đó, em này xảy ra xô xát với 2 người dân khác. Nhiều người chứng kiến tưởng nhầm thành một vụ cướp nên đã tri hô.

Cơ quan chức năng xác định, em T. có những dấu hiệu tâm lý bất bình thường, loạn thần. Nguyên nhân của việc này do em chơi game bạo lực quá độ. T. nhập tâm vào game và gây ra một số sự cố cho gia đình.

Đáng nói hơn, T. vốn là một học sinh rất giỏi. Thời gian qua, được nghỉ hè, cộng thêm việc ảnh hưởng của dịch bệnh nên T. sa đà vào game.

Hiện cơ quan chức năng đang xem xét các tình tiết của vụ việc để đưa ra hướng xử lý.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button