Xét xử đường dây ma túy xuyên quốc gia từ Campuchia về Việt Nam: Tuyên 5 án tử

5 án tử đã được tuyên trong phiên xét xử đường dây ma túy xuyên quốc gia từ Campuchia về Việt Nam do Lưu Văn Cháng cầm đầu.

Dân trí đưa tin, tại phiên tòa, Cháng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết. HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. 

Tối 23/1, TAND TP.HCM đã tuyên phạt các bị cáo Lưu Văn Cháng (SN năm 1974, quê Tây Ninh), Võ Ngọc Thanh Nhân (SN 1979, quê Tây Ninh), Trần Hồng Vũ (SN 1967, quốc tịch Úc), Nguyen Le (SN 1969, quốc tịch Úc) và Nguyễn Thanh Tài (SN 1975, quê An Giang) cùng mức án tử hình về các tội Mua bán trái phép chất ma tuý và Vận chuyển trái phép chất ma tuý.

An ninh - Hình sự - Xét xử đường dây ma túy xuyên quốc gia từ Campuchia về Việt Nam: Tuyên 5 án tử
Các đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia.

Các bị cáo Trần Long Thanh (SN 1982, quê Đồng Tháp) bị tuyên phạt mức án tù chung thân, Trần Thị Hoài Hận (SN 1993) 17 năm tù và Trần Quốc Công (SN 1995, là 3 anh em ruột) 15 năm 6 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Hận cho rằng, biết Cháng mua bán “hàng trắng” nhưng vì hoàn cảnh nên đã làm theo lời của người yêu, nhận ma túy và nhờ anh, em trai đi giao cho các con nghiện tại các vũ trường. Ngoài ra, Hận còn thực hiện ghi chép sổ sách việc mua bán ma túy.

Các bị cáo còn lại bị tuyên phạt mức án từ 15 năm tù tới tù chung thân.

Kiến Thức đưa tin theo cáo trạng, sáng 11/7/2017, tổ công tác của Cục CSĐT Tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) phối hợp với Công an TP.HCM bắt quả tang Trần Hồng Vũ cùng đồng bọn đang giao nhận 5,3kg ma túy các loại tại một chung cư ở ngoại thành TP.HCM.

Cùng thời điểm đó, C47 khám xét nhà các đối tượng liên quan và thu giữ tang vật là ma túy. Tổng cộng, băng nhóm này đã mua bán, vận chuyển 18kg ma tuý đá.

Điều tra mở rộng, đầu năm 2017, Cháng làm việc tại sòng bài Campuchia nên quen biết một đối tượng tên Quang, chuyên bán ma túy tại Campuchia. 

Sau đó, Cháng được một số đồng hương liên lạc mua ma túy với giá từ 300 triệu đồng/kg đến 460 triệu đồng/kg tùy loại. Các đối tượng giao nhận ma túy thông qua đường tiểu ngạch biên giới Việt Nam – Campuchia, sau đó vận chuyển về TP.HCM tiêu thụ. Ma túy sau khi vận chuyển trót lọt sẽ được cất giữ, lúc nào có khách thì sẽ cho đàn em đi giao hàng.

Qua điều tra, Bộ Công an xác định Lưu Văn Cháng là người cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy. Trần Hồng Vũ là đàn em của Cháng. Đối tượng này được chia tiền công theo tỉ lệ thoả thuận.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button