Xét xử lưu động kẻ đưa gần nửa tấn pháo từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ

Trong lúc chở hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ, Toàn kiêm gần nửa tấn pháo để bán kiếm lời. Sáng nay, TAND TP.Vinh mở phiên tòa xét xử vụ án này. Được biết, đây là một trong những vụ mua bán pháo lớn nhất từ trước đến nay.

Ngày 18/1, TAND TP.Vinh, tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Huỳnh Kim Toàn (SN 1973), trú tại quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng về tội Buôn bán hàng cấm.

Được biết, Huỳnh Kim Toàn làm lái xe chở hàng cho một công ty có trụ sở ở TP.Hồ Chí Minh. Toàn thường lái xe chở hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Ngày 28/11/2018, Toàn điều khiển xe container từ tỉnh Đồng Tháp đi ra cửa khẩu Quốc tế Tân Thanh tỉnh Lạng Sơn sang Trung Quốc để chở hàng cho công ty.

Hồ sơ điều tra - Xét xử lưu động kẻ đưa gần nửa tấn pháo từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ
Huỳnh Kim Toàn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đến ngày 1/12/2018, hắn sang một chợ Trung Quốc để bốc hàng chở về Việt Nam. Trong lúc chờ thợ bốc hàng, Toàn chạy đi mua pháo để về Việt Nam bán kiếm lời. Tại đây, Toàn mua của một người đàn ông không quen biết 145 hộp pháo nổ loại 36 quả, 56 hộp loại 100 quả với số tiền 32 triệu đồng.

Sau đó, Toàn cất giấu số pháo trên lẫn với các thùng hàng để chở về Việt Nam. Ngày 6/12, khi Toàn đến địa phận đường tránh Vinh thuộc khối 2, phường Vinh Tân, TP.Vinh thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ toàn bộ 427kg pháo trên.

Hồ sơ điều tra - Xét xử lưu động kẻ đưa gần nửa tấn pháo từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ (Hình 2).
Số pháo Toàn bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tại phiên tòa, Huỳnh Kim Toàn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Toàn cho biết mua số pháo trên về Việt Nam bán kiếm lời. “Bị cáo không biết đó là hàng cấm. Bị cáo cứ nghĩ nếu bị bắt thì công an chỉ thu số hàng trên thôi. Bị cáo thực hiện chuyến này rồi nghỉ chứ không có ý định tiếp tục buôn tiếp. Bố mất sớm, đối với mẹ bị cáo là cú sốc lớn. Bị cáo thường xuyên xa nhà nên chuyến hàng này bị cáo muốn kiêm ít pháo bán kiếm lời. Sau đó, bị cáo sẽ nghỉ lái xe đường dài, rồi kiếm công việc gần nhà để chăm sóc cho mẹ”, bị cáo Toàn nghẹn ngào nói.

Người mẹ già nghe Toàn nói vậy cũng khóc nức nở. Với số lượng pháo lớn như vậy, chắc chắn Toàn sẽ đối mặt mức án cao. 

Được biết, trước đó Toàn từng bị truy tố về tội Hiếp dâm, tuy nhiên sau đó bị hại rút đơn nên cơ quan chức năng đã đình chỉ vụ án. Bị cáo hiện đã ly hôn vợ, mấy đứa con gửi cho mẹ già chăm sóc. 

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Huỳnh Kim Toàn 10 năm tù về tội Buôn bán hàng cấm. Qua đây, HĐXX mong muốn người dân phối hợp với cơ quan chức năng đẩy lùi tệ nạn pháo nổ. 

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button