Xót xa cả nhà trắng tay sau vụ cháy, 2 cháu bé ngủ giữa trời sương gió

Vụ cháy đã thiêu hủy toàn bộ tài sản trong gia đình, hiện nay cả nhà chỉ còn một bộ quần áo mặc trên người. Đặc biệt, 2 cháu nhỏ mấy hôm nay phải nghỉ học ở nhà để giúp bố mẹ.

Ngày 17/4, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 20 triệu đồng cho gia đình anh Lương Văn Luật (30 tuổi) ở bản Cúng, xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp bị hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà vào trưa 12/4.

Vụ cháy khiến ngôi nhà sàn 3 gian và nhà bếp bị thiêu rụi hoàn toàn. Tại hiện trường, toàn bộ đồ đạc giường chiếu đều không còn. Vì vậy, mấy ngày nay gia đình anh Luật sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”. Thương xót cho hoàn cảnh của gia đình, người dân và chính quyền địa phương đã cùng nhau hỗ trợ dựng một căn nhà bằng tre nứa tạm bợ để trú mưa, che nắng.

Tin nhanh - Xót xa cả nhà trắng tay sau vụ cháy, 2 cháu bé ngủ giữa trời sương gió
Người dân và chính quyền dựng tạm ngôi lều cho gia đình anh Luật.

Chị Lương Thị Oanh, Bí thư đoàn xã Châu Đình cho hay: “Vợ chồng anh Luật khá khó khăn do chỉ làm nông, không có nghề phụ, trong khi có 2 người con nhỏ, một cháu đang học mẫu giáo và một cháu đang học lớp 1. Nói là dọn dẹp chứ cả căn nhà gỗ đều bị thiêu rụi hoàn toàn rồi, giờ chỉ còn là đống than nữa thôi. Gia đình đang cố gắng nhặt nhạnh những thứ đồ dùng còn sử dụng được, nhưng chẳng còn gì nữa cả”.

Được biết, căn nhà gỗ 3 gian này là mồ hôi công sức của cả đời vợ chồng anh Luật tích góp, vay mượn mới xây được. Thời điểm anh Luật dựng xong ngôi nhà tất cả mọi người trong bản đều cảm thấy vui mừng thay, từ nay cả gia đình đã có chỗ che mưa che nắng, các con của anh Luật đã có thể tự hào với bạn bè bởi ngôi nhà to đẹp khang trang. Thế nhưng ngọn lửa quái ác đã trong phút chốc thiêu rụi hoàn toàn gia tài của vợ chồng người đàn ông khốn khổ này.

“Mấy hôm nay chúng tôi đã huy động các đoàn viên thanh niên cùng dựng một chiếc lều tạm cho gia đình anh Luật. Chỉ tội 2 cháu bé còn nhỏ dại mà đã phải nằm ngủ giữa trời sương gió mấy đêm, khiến ai cũng xót xa. Cả nhà bị cháy hết rồi nên 4 người trong gia đình chỉ có một bộ quần áo đang mặc trên người”, chị Oanh thở dài.

Tin nhanh - Xót xa cả nhà trắng tay sau vụ cháy, 2 cháu bé ngủ giữa trời sương gió (Hình 2).
Hai người con của anh Luật ở nhà giúp bố mẹ.

Liên quan đến nguyên nhân vụ cháy, ông Nguyễn Văn Sửu, Chủ tịch UBND xã Châu Đình, cho biết do hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà nên việc điều tra đang vô cùng khó khăn. Điều đau đớn, vụ cháy đã khiến một người tử vong, nạn nhân là ông Lương Thanh H. (61 tuổi, bác ruột anh Luật).

“Qua khám nghiệm ban đầu, cơ quan chức năng nghi ngờ đám cháy bắt nguồn từ nhà bếp rồi nhanh chóng lan ra cả nhà. Việc ông Lương Thanh H. bị chết cháy là tai nạn vô cùng thương tâm không ai mong muốn cả, không ai nghĩ người đàn ông này vẫn còn ở trong nhà”, ông Sửu nói.

Ước tính ngôi nhà sàn 3 gian của gia đình hàng trăm triệu nên mọi người đang kêu gọi ủng hộ cho gia chủ. Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 1 triệu đồng, Hội liên hiệp phụ nữ huyện cũng hỗ trợ 2 triệu đồng để gia đình sớm ổn định cuộc sống.

“Trước mắt, chính quyền địa phương tập trung hỗ trợ tổ chức đám tang cho nạn nhân xấu số, giúp gia đình khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống. Đặc biệt là nhanh chóng tạo điều kiện để cho 2 cháu nhỏ đến trường. Còn việc điều tra là của cơ quan công an, khi nào có kết quả thì chúng tôi sẽ báo sau”, ông Sửu nói.

Tin nhanh - Xót xa cả nhà trắng tay sau vụ cháy, 2 cháu bé ngủ giữa trời sương gió (Hình 3).

Đám cháy thiệu rụi toàn bộ căn nhà.

Như tin đã đưa, vào ngày 12/4, gia đình anh Luật đi vắng, chỉ có ông Lương Thanh H. ở nhà. Đến trưa cùng ngày, người dân địa phương phát hiện khói đen kèm lửa bốc lên từ nhà anh Luật nên đã gọi điện thông báo với chính quyền địa phương, đồng thời hô hoán nhau cùng dập lửa.

Song do thời điểm đó nắng nóng, gió Nam thổi lớn, hàng xóm đều đang ngủ trưa nên việc dập lửa khó khăn. Khi mọi người đến thì ngọn lửa đã bao trùm căn nhà sàn 3 gian, nhà bếp, xe máy và toàn bộ vật dụng trong nhà đều bị hỏa hoạn thiêu rụi.

Theo ông Nguyễn Văn Sửu, Chủ tịch UBND xã Châu Đình, sở dĩ người dân chỉ đứng nhìn không dám xông vào bởi thời điểm đó ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ căn nhà. Do trong nhà toàn đồ dễ cháy, vật liệu gỗ nên không thể chữa cháy được nữa. Người dân và chính quyền đã thử nhiều phương pháp dập lửa nhưng đều không được. Hậu quả, cả ngôi nhà bị thiêu rụi, ông Lương Thanh H. tử vong.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button