Xót xa quất cảnh đại hạ giá vẫn ế, vứt la liệt chiều 30 Tết

Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa sẽ bước vào năm mới Kỷ Hợi 2019, giờ cũng là lúc nhiều người chuẩn bị bữa cơm Tất nhiên cho năm mới. Tuy nhiên, nhiều người buôn quất cảnh lại thêm một chiều tất niên cay đắng.

Theo ghi nhận của PV, tại nhiều điểm bán quất cảnh và đào trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tới 17h chiều 4/2 (tức chiều 30 Tết) thị trường này mới thực sự nhộn nhịp. Tuy nhiên, trái với sự nhộn nhịp tấp tập người bán kẻ mua, đó là sự xót xa khi giá quất bị hạ xuống thấp. Nhiều dân buôn dứt lòng vứt bỏ vốn liếng của mình.

“Nhiều năm nay việc buôn bán cây cảnh Tết rất khó khăn. Cứ tới chiều 30 Tết người dân mới ra mua đông nhưng trả gía rất rẻ. Năm nay tôi chấp nhận lỗ và hạ xuống 30 nghìn/cây nhỏ, cây lớn cũng chỉ 80 nghìn bán nhanh rồi về. Với cây nhỏ tôi mua giá gốc chưa kể chi phí khác đã là 50 nghìn, cây lớn 120 nghìn. Nhiều lúc cũng muốn đập bỏ, nhưng thôi còn nước còn tát, sang năm tôi chuyển nghề khác”, anh Hùng một dân buôn buồn bã nói.

“Những ngày trước người dân chỉ ra xem, chụp ảnh hỏi giá chứ không mua, chúng tôi từ xa đến không có nước tưới nhiều cây bị chết đã thiệt hại lớn. Công chăm sóc vận chuyển, thuê chỗ đã rất lớn, nếu giá vài chục nghìn/cây ai cũng có thể tính được chúng tôi lỗ vốn. Xót xa nhưng đến chiều 30 Tết rồi, buộc lòng phải bán rẻ, bán lỗ còn về”, chị Hương, một tiểu thương khác ngậm ngùi.

Trong những năm gần đây, hình ảnh dân buôn phải đập, chặt bỏ quất, đào, cây cảnh xuất hiện rất nhiều. Tạo nên những hình ảnh rất xót xa ngày cuối năm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận của PV.

Tin nhanh - Xót xa quất cảnh đại hạ giá vẫn ế, vứt la liệt chiều 30 Tết
Nhiều dân buôn lỗ nặng khi đại hạ giá quất cảnh.
Tin nhanh - Xót xa quất cảnh đại hạ giá vẫn ế, vứt la liệt chiều 30 Tết (Hình 2).
Nhiều cây xấu hơn dù đã đại hạ giá nhưng vẫn ế khách, dân buôn chỉ còn nước đập bỏ.
Tin nhanh - Xót xa quất cảnh đại hạ giá vẫn ế, vứt la liệt chiều 30 Tết (Hình 3).
Nhiều dân buôn chán nản, không buồn vứt bỏ.
Tin nhanh - Xót xa quất cảnh đại hạ giá vẫn ế, vứt la liệt chiều 30 Tết (Hình 4).
Những hình ảnh tạo nên sự xót xa buổi chiều cuối năm.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button