Xu hướng CES 2019, nhiều thiết bị dành cho “nhà thông minh”, ít TV hơn

CES 2019 sẽ là sự kiện lên ngôi của các thiết bị thông minh dành cho nhà ở. Trong khi đó có những lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung sẽ ảnh hưởng nhiều đến ngành công nghệ trong năm nay.

Cuộc sống số - Xu hướng CES 2019, nhiều thiết bị dành cho 'nhà thông minh', ít TV hơn

Triển lãm điện tử tiêu dùng(CES) lớn nhất 2019 đang diễn ra tại Las Vegas và được nhiều tín đồ công nghệ mong chờ. Dưới đây là những đánh giá từ ​​các phóng viên của AP trong sự kiện thương mại công nghệ lớn nhất đang diễn ra.

Người Mỹ sẽ mua những tiện ích nào trong năm nay? Theo dự đoán của một hiệp hội công nghệ, có rất nhiều thiết bị “thông minh” dành cho nhà ở đang là lựa chọn tốt nhất trong năm nay.

Hiệp hội Người tiêu dùng Công nghệ dự kiến sẽ có ​​gần 37 triệu sản phẩm Amazon Echoes, Google Homes và các mẫu loa thông minh khác được bán trong năm 2019 tại Mỹ, tăng 5% so với năm 2018.

Trong khi đó, hơn 29 triệu chuông cửa thông minh, máy điều chỉnh nhiệt và công tắc dự kiến ​​sẽ được bán và có doanh số tăng 23% so với năm ngoái. Con số này  được công bố vào ngày 6/1, hai ngày trước khi CES 2019 mở cửa tại Las Vegas.

Trước đó, đã có lo ngại về những thay đổi đáng kể tại CES năm nay trong thời điểm cuộc chiến thương mại với Trung Quốc leo thang bởi phần lớn các thiết bị điện tử trên thế giới được lắp ráp tại Trung Quốc.

Đơn vị tổ chức CES cũng cho rằng thuế quan cao hơn có thể gây tổn hại cho ngành công nghiệp bởi sẽ làm cho giá điện thoại thông minh hoặc TV đắt hơn.

Các thiết bị được dự kiến ​​sẽ bán chạy trong năm 2019 bao gồm tai nghe không dây, đồng hồ thông minh và flycam. TV được dự kiến sẽ đem lại doanh thu ít hơn, khoảng 42 triệu chiếc, giảm 1% so với năm 2018.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button