Xử lý trường hợp lợi dụng thẻ hành nghề shipper để ra đường mùa dịch

Xử lý trường hợp lợi dụng thẻ hành nghề shipper để ra đường mùa dịch

Hà Thị Hằng

Trường hợp này đã lợi dụng thẻ hành nghề shipper để ra đường trong mùa dịch. Cơ quan chức năng đã tiến hành thu hồi thẻ và lập hồ sơ xử lý theo quy định.
Sáng  21/8, qua nắm tình hình trên không gian mạng, Công an Tp.Vinh phát hiện tài khoản Facebook N.N.D.C. đăng tải bài viết có nội dung “Em làm cái thẻ để đi đường. Chơ em ko phải ship ạ nên mọi người đừng gọi e mấy ngày ni toàn hỏi e ship mà loạn đi“. Kèm theo bài viết là hình ảnh thẻ hành nghề shipper mang tên N.D.C. do UBND xã Nghi Phú cấp.

Xử lý trường hợp lợi dụng thẻ hành nghề shipper để ra đường mùa dịch

Hình ảnh và nội dung C. đưa lên mạng.

Quá trình làm việc, N.D.C. trình bày, do gia đình có buôn bán hàng nên C. đã đề nghị cấp thẻ hành nghề shipper để ship hàng cho gia đình. Ngoài ra, C. còn sử dụng thẻ shipper để ra đường phục vụ nhu cầu cá nhân khác của mình. UBND xã Nghi Phú đã tiến hành thu hồi thẻ shipper của C., Công an Tp.Vinh đã lập biên bản vi phạm hành chính, lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Với hành vi này, theo điểm a khoản 1, Điều 12, Nghị định 117, N.D.C có thể bị xử phạt hành chính từ 1-3 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, Tp.Vinh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn cố tình sử dụng thẻ shipper, thẻ đi chợ để lưu thông trên đường, ra ngoài trong trường hợp không cần thiết. Trong thời gian tới, Công an Thành phố sẽ triển khai xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button