Xử phạt chủ Facebook loan tin thất thiệt 33 người chết vì Covid-19

Sau khi đọc thông tin về dịch bệnh virus Corona (Covid-19), H. loan tin thất thiệt có 33 người chết khiến dư luận hoang mang.

Ngày 18/2, Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ đã ký quyết định xử phạt C.T.N.H., 29 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng số tiền 10 triệu đồng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Tin nhanh - Xử phạt chủ Facebook loan tin thất thiệt 33 người chết vì Covid-19
Ngành chức năng đang làm việc đối với H. (áo vàng). 

H. bị xử phạt theo điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Theo cơ quan chức năng, H. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Ngày 17/2, trên trang cá nhân H. chia sẻ thông tin sai sự thật rằng bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM có 33 người chết do dịch bệnh Covid-19. Thông tin này khiến nhiều người lo lắng và gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Cơ quan an ninh đã phối hợp với sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ xác minh, mời H. lên làm việc.

H. tốt nghiệp cao đẳng Y tế và đang phụ gia đình quản lý nhà nghỉ ở Cần Thơ. H. thừa nhận sau khi xem thông tin không được kiểm chứng trên mạng xã hội, bản thân cảm thấy lo lắng.

Sau đó, H. chia sẻ thông tin này để mọi người cùng biết và có ý thức trong phòng chống dịch bệnh chứ không có mục đích khác.

Theo sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ, đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xu-phat-chu-facebook-loan-tin-that-thiet-33-nguoi-chet-vi-covid-19-a466136.html

Thẻ
Back to top button