Xử phạt nam thanh niên tung tin bị nhiễm Covid-19 để hù dọa người khác

Trở về từ Hà Nội vẫn khỏe mạnh bình thường, anh M.V.H. lại tự nhận mình nhiễm Covid-19 để hù dọa cho người khác.

Báo Người lao động đưa tin, ngày 4/4, thông tin từ UBND xã Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa, Nghệ An, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với M.V.H. (SN 1992, trú tại xã Nghĩa Tiến) về hành vi vi phạm quy định về thông tin, giáo dục truyền thông trong phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, xã Nghĩa Tiến cũng tổ chức thông báo rộng rãi cho người dân trên địa bàn biết thông tin mà anh H. đưa ra là sai sự thật để người dân khỏi hoang mang.

An ninh - Hình sự - Xử phạt nam thanh niên tung tin bị nhiễm Covid-19 để hù dọa người khác
Công an làm việc anh M.V.H..

Theo báo Giao thông, trước đó, cuối tháng 3, M.V.H. trở về từ Hà Nội vẫn khỏe mạnh bình thường nhưng lại tự tung tin với người khác là mình nhiễm Covid-19 khiến nhiều người dân trên địa bàn hoang mang, lo sợ. Công an xã Nghĩa Tiến triệu tập H. lên để đấu tranh làm rõ.

Tại trụ sở công an xã, H. cho biết bản thân mình không nhiễm Covid-19. Việc H. tự nhận mình nhiễm bệnh là để… hù dọa cho người khác sợ.

Theo Zing, cũng tại Nghệ An, một trường hợp ở huyện Quế Phong cũng bị xử phạt 10 triệu đồng vì đăng thông tin: “Dương tính với Covid-19 rồi làm sao đây …. toang rồi … Bà con ơi…” với mục đích trêu đùa bạn bè.

Quốc Tiệp (t/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xu-phat-nam-thanh-nien-tung-tin-bi-nhiem-covid-19-de-hu-doa-nguoi-khac-a471198.html

Back to top button