Xử phạt nhiều công chức, giáo viên đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

Công an huyện Bắc Mê, Hà Giang đã tiến hành xử phạt nhiều trường hợp, trong đó có cả những giáo viên, công chức về hành vi đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid -19 lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Tối 1/4, theo thông tin với Người Đưa Tin Pháp Luật, Công an huyện Bắc Mê (Hà Giang) cho biết, đơn vị mới đây vừa phối hợp với Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Hà Giang) làm việc với 8 trường hợp sử dụng mạng xã hội đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Các trường hợp bao gồm: L.T.T.B. (SN 1996), T.T.H. (SN 1997), cùng trú tại xã Yên Định, L.V.P. (SN 1987, trú tại xã Minh Ngọc, L.T.T. (SN 1971), N.Q.V. (SN 1979), N.M.P. (SN 1970), V.T.T. (SN 1977), N.V.C. (SN 1994, trú tại xã Yên Cường). Điều đáng nói, trong số 8 trường hợp này, có những người là giáo viên dạy ở các xã trên địa bàn huyện Bắc Mê.

Theo lãnh đạo huyện, trong các ngày từ 27 đến 29/3, các 8 đối tượng đã sử dụng tài khoản Facebook và Zalo cá nhân của mình đang tải thông tin sai về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Những thông tin trên đã gây hoang mang trong dư luận.

An ninh - Hình sự - Xử phạt nhiều công chức, giáo viên đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19
Các trường hợp được mời lên công an làm việc.

Công an huyện Bắc Mê đã tiến hành xác minh tất cả những tin tức như trên là không đúng, không có thật. Tại cơ quan điều tra, những người này khai nhận những nội dung trên là tự soạn, rồi chia sẻ cho mọi người trong nhóm rồi cùng đăng lên Facebook cá nhân của mình, mục đích là để câu like, gây sự chú ý của mọi người.

Cơ quan Công an đã ra quyết định xử phạt mỗi trường hợp từ 10 triệu đến 12,5 triệu đồng theo điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013 NĐ – CP của Chính phủ.

Trước đó, ngày 30/3, Công an huyện Quản Bạ (Hà Giang) cũng tiến hành làm việc với chị S.T.M. (SN 1980 trú tại Thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ) về việc tung tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến dịch bệnh Covid – 19.

Vào lúc 10 giờ 40 phút ngày 28/3, chị M. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải với nội dung: “Tin tức thời sự 10h30’ sáng HÀ GIANG 6 ca mắc mới. HÀ GIANG ơi cố lên” để nói về tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn.

Qua đấu tranh, chị M đã thừa nhận sai phạm của mình, sau khi biết vi phạm, chị đã gỡ bài viết trên trang Facebook cá nhân.

Được biết, chị M. là cán bộ công chức, những thông tin đưa lên trên mạng đã nhận được nhiều phản hồi, lo ngại trong cộng đồng.

Xét tính chất, mức độ của vụ việc, Cơ quan Công an đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng theo Nghị định số 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xu-phat-nhieu-giao-vien-cong-chuc-dang-tin-sai-su-that-ve-dich-benh-covid-19-a470924.html

Back to top button