Xử phạt nhóm thanh niên bốc đầu xe máy rồi quay clip “câu like”

Lợi dụng đường phố vắng vẻ, nhóm thanh niên tổ chức điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, bốc đầu, đốt pháo sáng,..rồi quay clip đăng tải lên Facebook.

Báo Lao động dẫn tin từ Công an TP. Lai Châu (tỉnh Lai Châu) cho biết, cơ quan này vừa tiến hành triệu tập Bùi Xuân T. (SN 2001), Trần Văn C. (SN 2001), Lưu Quốc P. (SN 2002, cùng ở TP. Lai Châu) và Phạm Anh Đ. (SN 2000, ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) để làm rõ các vi phạm trong việc điều khiển phương tiện giao thông.

Tin nhanh - Xử phạt nhóm thanh niên bốc đầu xe máy rồi quay clip “câu like”
Các đối tượng tại cơ quan điều tra (ảnh: PLO).

Trước đó, ngày 31/3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh 3 thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu, lạng lách đánh võng, cầm gậy và đốt pháo sáng gây mất an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông. Tiến hành xác minh, công an đã triệu tập 3 người có mặt trong đoạn clip và 1 người quay lên cơ quan công an.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, các đối tượng khai nhận, từ ngày 28/3 đến 31/3, do đang có dịch bệnh COVID-19, mọi người dân đang ở nhà, đường vắng vẻ nên những thanh niên này đã rủ nhau biểu diễn bốc đầu xe trên các tuyến đường 19/8, đường Điện Biên Phủ và Đại lộ Lê Lợi thuộc TP Lai Châu nhờ bạn quay lại rồi đăng tải lên Facebook nhằm mục đích “câu like”, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Quá trình làm việc, Công an TP Lai Châu đã răn đe, giáo dục và yêu cầu các thanh niên gỡ bỏ những clip đã đăng tải.

Công an cũng xử phạt vi phạm hành chính đối với người cầm lái về các lỗi điều khiển mô tô bằng một bánh, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở theo hai người trên xe, điều khiển xe không có biển số, với tổng số tiền phạt là 10,1 triệu đồng.

Bá Di (T/h)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xu-phat-nhom-thanh-nien-boc-dau-xe-may-roi-quay-clip-cau-like-a471066.html

Back to top button