Xuất hiện hàng loạt F0 trong cộng đồng, Quảng Bình tổng lực chống dịch

Ngô Thị Huyền

Lần bùng phát dịch này, Quảng Bình ghi nhận 332 ca dương tính với Covid-19, chủ yếu trong cộng đồng. Trước nguy cơ cao, toàn tỉnh đang tổng lực chống dịch.
Sáng 28/8, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã ghi nhận 24 ca dương tính mới, nâng tổng số ca nhiễm ở toàn tỉnh lên 332 người.

Đợt dịch lần này, Quảng Bình ghi nhận 1 ca dương tính trong cộng đồng đầu tiên vào chiều 24/8. Sau khi tiến hành truy vết F0 và xét nghiệm trên diện rộng, tỉnh này ghi nhận thêm hàng loạt ca dương tính trong cộng đồng. Đỉnh điểm vào chiều 26/8, tỉnh ghi nhận 118 ca dương tính mới trong ngày.

Chiều 26/8, Quảng Bình ghi nhận 118 ca dương tính với Covid-19, một con số kỷ lục chưa từng có tại tỉnh này.

Ngay khi xác định nguy cơ dịch bệnh bùng phát, ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Quảng Bình đã quyết định áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với Tp.Đồng Hới, huyện Bố Trạch, toàn bộ địa bàn xã Lương Ninh và thị trấn Quán Hàu, xã Vĩnh Ninh và Gia Ninh thuộc huyện Quảng Ninh (trừ khu vực trang trại điện gió BT1).

Khu vực cảng cá Nhật Lệ là nơi ghi nhận những ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng. Lực lượng y tế khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm toàn bộ những người có liên quan.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại cảng cá Nhật Lệ.

Là tuyến đầu chống dịch, lực lượng y tế làm việc xuyên ngày đêm, nhiều cán bộ tranh thủ nghỉ ngơi ngay tại nơi lấy mẫu.

TP.Đồng Hới thiết lập 185 chốt kiểm soát dịch đảm bảo lực lượng trực 24/24 để kiểm soát và hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết.

Các chốt kiểm soát dịch được dựng ngoài trời giữa thời tiết khắc nghiệt, mưa nắng thất thường gây nhiều khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ…

Người dân đã tổ chức nấu ăn, hỗ trợ nước uống và các nhu yếu phẩm thiết yếu cho lực lượng trực chốt.

Đến tối 27/8, ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh này tiếp tục ra công văn hỏa tốc về việc tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch Covid–19 trên địa bàn đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Theo đó, thu hồi các giấy đi đường đã cấp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; quy định rõ các trường hợp được di chuyển trên địa bàn cách ly.

Viện Pasteur Nha Trang đã cử đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Quảng Bình chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, viện Pasteur Nha Trang đã cử Đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Quảng Bình chống dịch. Đoàn gồm 7 thành viên cùng các trang thiết bị y tế nhằm giúp nâng cao công suất xét nghiệm và nâng cao năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR. Hỗ trợ hóa chất/sinh phẩm cho xét nghiệm khẳng định 2000 mẫu bệnh phẩm cũng như cho mượn một số trang thiết bị xét nghiệm…

nguoiduatin.vn

Back to top button