Xuất hiện thông báo giả mạo trúng tuyển Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Một số thí sinh hoang mang không rõ thực hư thế nào khi nhận được thông báo trúng tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ngày 10/6, Ban Quản lý Đào tạo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đưa ra cảnh báo về việc xuất hiện email giả thông báo trúng tuyển vào trường.

Cụ thể, nhà trường cho biết, mới đây có thí sinh phản ánh về việc nhận được từ 1 tài khoản gmail Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi thông báo trúng tuyển.

Email giả mạo nhà trường gửi đến phụ huynh. (Ảnh: Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

Nội dung email như sau: Hội đồng tuyển sinh đại học: Học viện Báo chí và Tuyên truyền xin thông báo:

“Chúc mừng thí sinh:
Sinh ngày:
Đăng ký vào ngành: Truyền thông đa phương tiện.

Anh (chị) đã đủ điều kiện xét tuyển THPT và sẽ trúng tuyển khi thi tốt nghiệp THPT.

Thời gian, địa điểm thí sinh trúng tuyển và nhập học: 15/6-30/6.

Hồ sơ nhập học bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (tại link); chứng minh thư hoặc căn cước công dân có công chứng; photo học bạ có công chứng phường xã hoặc nhà trường (nếu chưa nộp); Học phí xác nhận nhập học…”.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đang trong quá trình nhận hồ sơ (Ảnh: Lao động)

Tuy nhiên, Nhà trường cho biết, hiện nay Học viện vẫn đang trong quá trình nhận hồ sơ đến hết ngày 20/6. Mọi thông tin về tuyển sinh học sinh theo dõi ở page và website chính thức của trường.

Ban Quản lý đào tạo đưa ra cảnh báo, với những email như trên hoặc tương tự như trên đều là giả mạo, các thí sinh không được thực hiện theo những yêu cầu trong mail để tránh hậu quả đáng tiếc.

Năm 2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh theo 4 phương thức gồm: Xét kết quả học bạ THPT (tối đa 30% chỉ tiêu), xét kết quả thi tốt nghiệp THPT (tối đa 70% chỉ tiêu), xét tuyển kết hợp (tối đa 20% chỉ tiêu) và xét tuyển thẳng.

Trường tuyển 1.950 sinh viên, giữ nguyên chỉ tiêu so với các năm trước, tại 40 chuyên ngành.

Theo danviet.vn

Back to top button