Xúc động lễ bàn giao gần 1000 công dân hoàn thành cách ly đợt 1 tại Hà Tĩnh

Những bó hoa bằng bong bóng, những bài thơ và tâm sự đầy xúc động được các công dân dành tặng lực lượng chống dịch vào ngày hoàn thành cách ly.

Sáng 12/4, lực lượng chức năng tiến hành bàn giao 368 người ở khu cách ly cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo về địa phương.

Ngoài 368 công dân nói trên, ông Phan Quốc Ảnh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn cho biết, có 41 trường hợp F1 cách ly độc lập tại khu vực Cổng B – Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cũng được trở về địa phương, hoàn thành cách ly trong đợt này. Riêng 15 trường hợp, trong đó có bệnh nhân 146, 210, 238 và 12 người còn lại tiếp xúc gần với các bệnh nhân nói trên vẫn đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Tin nhanh - Xúc động lễ bàn giao gần 1000 công dân hoàn thành cách ly đợt 1 tại Hà Tĩnh
Bóng bay được các công dân kết thành những bó hoa để tặng lực lượng chống dịch.

Những bó hoa bằng bóng bay, nụ cười rạng rỡ, ánh mắt bịn rịn của gần 400 công dân hoàn thành cách ly dành cho lực lượng chống dịch là những gì đã diễn ra tại khu cách ly cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Nguyễn Đình Hùng (30 tuổi, trú tại thôn Thọ, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) chia sẻ: “Giờ phút chia tay, trong lòng tôi vui buồn lẫn lộn. Vui vì được trở về với vợ, con, gia đình nhưng buồn vì phải xa mọi người ở đây. Thời gian cách ly không dài nhưng chúng tôi đã trở nên gắn bó, nhận được tình cảm, chăm sóc rất tận tình của lực lượng chống dịch. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến các anh chị”.

Tin nhanh - Xúc động lễ bàn giao gần 1000 công dân hoàn thành cách ly đợt 1 tại Hà Tĩnh (Hình 2).
Không thể mua hoa, một số bạn làm nghề kết bóng bay ở Thái đã kết thành hoa bóng bay để tặng cho lực lượng chống dịch.

Cầm bó hoa bằng bong bóng được các bạn công dân kết tặng trước lúc chia tay, Trung tá Lê Duy Quyến, phó trưởng ban Quân sự huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Phó trưởng khu cách ly cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo chia sẻ, bản thân anh rất xúc động, không ngờ được những công dân ở khu cách ly lại dành những tình cảm đặc biệt cho lực lượng chống dịch như vậy. “Các bạn lấy bóng bay kết thành những bông hoa để tặng nhân viên y tế, chiến sỹ bộ đội… trước lúc chia tay. Họ còn góp tiền để ủng hộ lực lượng chống dịch tiếp tục làm nhiệm vụ cách ly đợt 2. Điều mà tôi cảm nhận sâu sắc nhất trong lần đầu tiên làm nhiệm vụ cách ly đó là cái tình, tấm lòng đoàn kết của con người Việt Nam nói chung trong khó khăn, hoạn nạn”, Trung tá Lê Duy Quyến bày tỏ.

Tin nhanh - Xúc động lễ bàn giao gần 1000 công dân hoàn thành cách ly đợt 1 tại Hà Tĩnh (Hình 3).
Các công dân vui vẻ khi được trở về với gia đình sau thời gian cách ly.

Trước đó, vào ngày 11/4, ở các điểm cách ly khác trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng chức năng cũng tiến hành bàn giao 601 công dân hoàn thành cách ly đợt 1 về địa phương. Các công dân này chủ yếu là những lao động từ Lào, Thái Lan về nước. Trong 601 người, có 174 công dân ở các tỉnh khác.

Sau khi hoàn thành việc bàn giao, một số công dân ở các tỉnh khác được lực lượng chức năng bố trí phương tiện, chở về địa phương. Việc bàn giao công dân được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ đồng thời kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly.

Tin nhanh - Xúc động lễ bàn giao gần 1000 công dân hoàn thành cách ly đợt 1 tại Hà Tĩnh (Hình 4).
Tin nhanh - Xúc động lễ bàn giao gần 1000 công dân hoàn thành cách ly đợt 1 tại Hà Tĩnh (Hình 5).
Họ được kiểm tra thân nhiệt chặt chẽ trước khi trở về.

Sau khi bàn giao công dân hoàn thành cách ly về địa phương, toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất của các địa điểm cách ly tập trung được lực lượng chức năng xử lý vệ sinh môi trường, phun khử trùng theo đúng quy định.

Tại Hà Tĩnh, hơn 6.500 người được cách ly y tế tại các khu tập trung và đang điều trị cho 3 ca nhiễm SARS-CoV2 (gồm bệnh nhân số: 146, 210, 238) tại bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. 3 bệnh nhân này hiện đang có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xuc-dong-le-ban-giao-gan-1000-cong-dan-hoan-thanh-cach-ly-dot-1-tai-ha-tinh-a472063.html

Back to top button