Xúc động người mẹ liệt sĩ dùng tiền trợ cấp đi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Khi biết được những khó khăn của các y bác sĩ, các chiến sĩ, cán bộ đang ngày đêm nỗ lực để chiến đấu với Covid-19, cụ bà 90 tuổi đã dùng tiền trợ cấp để ủng hộ chính quyền địa phương cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 7/4, đại diện UBND xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang cho biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 xã Trí Yên vừa nhận được số tiền ủng hộ 2 triệu đồng từ cụ Nguyễn Thị Mọc (SN 1930, thôn Đức Thành, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng). Cụ Mọc là mẹ của liệt sĩ Nguyễn Hồng Vân –  đã  hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Cụ Mọc cho biết, tuy tuổi cao, sức yếu nhưng cụ vẫn thường xuyên theo dõi thông tin trên ti vi, nghe đài và nắm được tình hình, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Cụ biết được những khó khăn của các y bác sĩ, các chiến sĩ, cán bộ đang ngày đêm nỗ lực để chiến đấu với dịch bệnh. Chính vì vậy, khi được tiền trợ cấp thân nhân gia đình liệt sĩ và trợ cấp người cao tuổi cụ đã đi ủng hộ chính quyền địa phương cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19.

Tin nhanh - Xúc động người mẹ liệt sĩ dùng tiền trợ cấp đi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Cụ Nguyễn Thị Mọc trao tiền ủng hộ phòng, chống dịch cho lãnh đạo UBND xã Trí Yên. (Ảnh: Hồng Phấn)

Sau khi nghe cụ Mọc chia sẻ về việc làm của mình, ông Nguyễn Văn Điển – Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 xã Trí Yên chia sẻ: “Trước hoàn cảnh của cụ, tôi đã từ chối nhận tiền, nhưng cụ vẫn kiên quyết ủng hộ và nói đây là số tiền nhỏ mong tất cả các y bác sĩ, các chiến sĩ, cán bộ có nhiều sức khỏe tiếp tục chiến đấu để chiến thắng dịch bệnh”.

Hành động của cụ khiến các cán bộ thuộc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 xã Trí Yên cùng người dân vô cùng xúc động, cảm phục. Được biết, cụ Nguyễn Thị Mọc có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Người con cả của cụ Nguyễn Hồng Vân (SN 1952) đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Còn người con trai út của cụ không may bị mắc bệnh, mất khả năng lao động.

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng khi biết ai có hoàn cảnh khó khăn hơn cụ lại bỏ những số tiền dành dụm ra giúp đỡ. Cụ thường nói chuyện với mọi người, ngày nào còn sức, còn minh mẫn cụ sẵn lòng giúp đỡ mọi người.

Khánh Ngân

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xuc-dong-nguoi-me-liet-si-dung-tien-tro-cap-di-ung-ho-phong-chong-dich-covid-19-a471552.html

Thẻ
Back to top button