Xúc động với hình ảnh hy sinh thầm lặng trong MV cổ vũ chống Covid-19

Trong khi cả nước đang khẩn trương chống dịch Covid-19, giới nghệ sĩ cũng tích cực dùng tiếng hát để cổ động khán giả. MV “Việt Nam sẽ chiến thắng” chắn chắn sẽ khiến dân mạng xúc động.

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến cả ngành giải trí dường như “đóng băng”. Tuy nhiên, giới nghệ sĩ khiến khán giả xúc động khi dùng sức ảnh hưởng của mình để trấn an và động viên mọi người.

Mới đây, MV “Việt Nam sẽ chiến thắng” với sự tham gia của gần 20 nghệ sĩ đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Được biết, ca khúc là sản phẩm kết hợp giữa nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Phúc Bồ. Góp mặt trong MV là hàng loạt nghệ sĩ trẻ được yêu thích hiện nay như: Ninh Dương Lan Ngọc, Liên Bỉnh Phát, Jun Phạm, Đức Phúc, Han Sara, Trọng Hiếu,…

Giải trí - Xúc động với hình ảnh hy sinh thầm lặng trong MV cổ vũ chống Covid-19
Liên Bỉnh Phát tham gia góp giọng trong “Việt Nam sẽ chiến thắng”.

Mở đầu MV “Việt Nam sẽ chiến thắng”, khán giả bị lôi cuốn bởi thông điệp ý nghĩa trong suốt thời gian chống dịch: “Một thông điệp về niềm tin, nơi trận chiến mà không ai bị bỏ lại phía sau. Cùng nhau, Việt Nam sẽ chiến thắng”. Các nghệ sĩ cũng đã mặc áo đỏ, tượng trưng cho màu cờ sắc áo của dân tộc.

Với mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực để tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng và những anh hùng đi đầu chiến tuyến, những chiến sĩ hi sinh thầm lặng, MV nhấn mạnh tinh thần đoàn kết.

Xuyên suốt ca khúc, người xem bị thu hút không chỉ bởi chất giọng tình cảm và mạnh mẽ của các nghệ sĩ, mà còn là hình ảnh cảm động từ những khu cách ly. Những cán bộ y tế, y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên… đều được khéo léo đưa vào, tạo nên bầu không khí ấm áp và nhân văn giữa đại dịch Covid-19.

Giải trí - Xúc động với hình ảnh hy sinh thầm lặng trong MV cổ vũ chống Covid-19 (Hình 2).
Nam ca sĩ Jun Phạm.

Ở phần cuối MV, ca khúc được đẩy lên cao trào với giai điệu sôi nổi đan xen niềm tự hào của các dân tộc. Dù nhiều nghệ sĩ vốn không phải ca sĩ chuyên nghiệp như: Lan Ngọc, Liên Bỉnh Phát… nhưng tất cả đã hòa vào tiếng hát chung trên hình ảnh cả phố Trúc Bạch (Hà Nội) vui mừng khi hoàn thành thời gian cách ly. Chi tiết này như một lời cầu nguyện, hi vọng dịch bệnh sớm kết thúc, trả lại cuộc sống bình yên cho cộng đồng.

Giải trí - Xúc động với hình ảnh hy sinh thầm lặng trong MV cổ vũ chống Covid-19 (Hình 3).
Ca sĩ Hồ Quang Hiếu

Chia sẻ về quá trình thực hiện, đại diện đơn vị sản xuất của MV cho biết: “Từ ngày nhận kịch bản đến khi ra MV hoàn chỉnh mất khoảng hơn 4 ngày. Các nghệ sĩ đồng hành cùng dự án này vì mục tiêu cộng đồng nên hỗ trợ rất nhiệt tình.

Lúc chúng tôi làm việc, toàn bộ ê-kíp bắt buộc phải đeo khẩu trang, tuân thủ quy định y tế của tòa nhà nơi ghi hình MV. Chúng tôi phải chuẩn bị nước rửa tay ở các tầng cho nghệ sĩ, trước khi đến phòng ghi hình và thu âm phải khử trùng. Sau đó, chúng tôi còn phải khử trùng hết tất cả những nơi mình từng đi qua trong tòa nhà đó.

Thời điểm đó, chúng tôi cũng nhận được thông báo không được tụ tập quá 20 người, trong khi bình thường đi quay từ 30-35 người, nên chúng tôi cắt giảm nhân sự rất nhiều để đảm bảo quy định nhà nước. Chúng tôi chia ra từng nhóm nhỏ để quay hình, xong nhóm này lại đến nhóm khác. Bình thường phải tập trung nghệ sĩ lại nhưng bây giờ phải sắp xếp thời gian kĩ lưỡng cho từng người”.

Chỉ sau thời gian ngắn đăng tải, MV “Việt Nam sẽ chiến thắng” đã thu về hơn 500.000 lượt xem cùng hàng ngàn phản hồi tích cực. Đa số ý kiến cho rằng ca khúc đã ra mắt đúng thời điểm, góp phần truyền đi sự lạc quan cho người dân và cộng đồng trong cuộc chiến chống Covid-19.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xuc-dong-voi-hinh-anh-hy-sinh-tham-lang-trong-mv-co-vu-chong-covid-19-a470910.html

Back to top button