28 thí sinh gian lận điểm thi đang học ngành công an bị xử lý thế nào?

Theo kết luận điều tra của cơ quan Công an phát hiện có 64 thí sinh ở Hòa Bình (gồm 63 em của năm 2018 và 1 em của năm 2017) được nâng điểm. Riêng khối ngành công an có tới 28 em, chiếm 43% tổng số trường hợp gian lận điểm thi tại Hòa Bình.

Theo đó, đại diện cục Đào tạo (bộ Công an) cho biết, đơn vị này đã nhận danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi THPT Quốc gia do sở GD&ĐT Hòa Bình gửi. Cục Đào tạo đã chuyển danh sách thí sinh này về các trường trực thuộc bộ Công an.

Theo kết luận điều tra của cơ quan Công an phát hiện có 64 thí sinh ở Hòa Bình (gồm 63 em của năm 2018 và 1 em của năm 2017) được nâng điểm.

Ngay sau đó, bộ GD&ĐT đã có công văn gửi cục Nhà trường (bộ Quốc phòng), cục Đào tạo (bộ Công an) và các trường đại học, cao đẳng để chủ động liên hệ tới sở GD&ĐT Hòa Bình để cập nhật kết quả chấm thẩm định của các thí sinh trên.

Sở GD&ĐT Hòa Bình đã cập nhật lại điểm cho thí sinh sau kết quả chấm thẩm định, đồng thời gửi danh sách thí sinh gian lận cho khoảng 20 trường đại học, cao đẳng, nơi thí sinh đang theo học.

Đồng thời, bộ Công an đã bàn giao 28 thí sinh gian lận điểm thi này về đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình và xử lý theo đúng quy định. Như vậy, việc xử lý thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình ở khối trường công an đã được xử lý xong.

Tin nhanh - 28 thí sinh gian lận điểm thi đang học ngành công an bị xử lý thế nào?

28 thí sinh gian lận tại Hòa Bình đã bị chuyển giao về địa phương.

Bên cạnh đó, đại diện cục Đào tạo (bộ Công an) cũng thông tin thêm, đơn vị này đang chờ trả lời của sở GD&ĐT Sơn La về tình hình thí sinh gian lận điểm thi và sẽ công bố khi có kết quả.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh cục Đào tạo (bộ Công an) cho biết, hiện tại, Cục đã trả các thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình về đơn vị sơ tuyển.

“Cục đã chuyển danh sách những thí sinh gian lận về các trường công an trực thuộc bộ Công an. Theo đó, các thí sinh này sẽ bị xử lý theo quy định là không được theo học tại các trường công an nữa”, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn khẳng định.

Trước đó, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng cục Quản lý chất lượng (bộ GD&ĐT) cho hay, theo đề nghị của Cơ quan điều tra bộ Công an, bộ GD&ĐT đã thực hiện việc chấm thẩm định kết quả bài làm của thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia các năm 2017 và 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Kết quả chấm thẩm định cho thấy có 64 thí sinh được hưởng lợi từ việc sửa điểm thi, sai lệch so với kết quả đã được công bố. Trong đó, có 63 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, 1 thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Thí sinh có điểm chênh lệch cao nhất là 9,25 điểm/môn, thí sinh có điểm chênh lệch cao nhất ở 3 môn là 26,45 điểm.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button