Ấm lòng cái cúi đầu cảm ơn giữa đường của cậu bé

Hành động đẹp và nhân văn của cậu bé khi khoanh tay, cúi người cảm ơn tài xế ô tô nhường đường làm lay động trái tim của bao người.

Đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bé đang đi bộ cúi đầu cảm ơn tài xế đã nhường đường thu hút sự chú ý và tình cảm của nhiều người. Ảnh Vietnamnet 

Những ngày qua, câu chuyện về một cậu bé khi được ô tô nhường đường đã lễ phép khoanh tay, cúi người cảm ơn nhận được “bão like” từ cộng đồng mạng.

Sự việc diễn ra vào khoảng 11h trưa 13/4/2021 trên đường Cách Mạng Tháng 8, đoạn qua địa phận phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ và được camera hành trình gắn trên ô tô ghi lại.

Ấm lòng cái cúi đầu cảm ơn giữa đường của cậu bé

Những hành động, nghĩa cử đẹp luôn có vị trí quan trọng trong lòng dư luận và truyền đi niềm vui sống mới.

Sự tử tế, đó là những ngợi ca tôi muốn dành cho cậu bé trong đoạn clip này. Hành động đẹp đáng khen của bé trai mang đến một năng lượng tích cực và cần nhân rộng những hành động đẹp như thế này trong cuộc sống ngày nay. Hành động nhỏ nhưng mang đến cảm xúc lớn.

Hành động đẹp của những mầm non đất nước lại càng khiến chúng ta, những người trưởng thành nhìn lại chính mình. Những điều tưởng chừng rất nhỏ nhưng luôn mang lại ý nghĩa rất to lớn.

Thay vì cuốn vào những thứ vô bổ và xấu xí, mỗi người hãy bớt đi những ích kỷ nhỏ nhen, hãy lan tỏa, chia sẻ hành động đẹp, làm tốt công việc của mình để cho cuộc sống đẹp hơn. Hãy thôi “đạo đức trên bàn phím” để hành động thực tế trong đời thường.

Tôi nhớ mãi câu nói của Nick Vujicic : “Tất cả những gì xảy ra với bạn sẽ định nghĩa con người bạn, định nghĩa cuộc sống của bạn nếu bạn không hành động để định nghĩa chính mình.”

Guồng quay cuộc sống đôi khi cuốn đi những gì tốt đẹp đang hiện hữu xung quanh. Hãy tĩnh lặng một giây, một phút, ta có thể cảm nhận rõ hơn thi vị của cuộc đời. Sự tử tế, lòng tin yêu, hành động đẹp luôn cần được nuôi dưỡng.

Câu chuyện cái cúi đầu cảm ơn của cậu bé, chuyện nhỏ mà không nhỏ bởi nó thể hiện một cách đối nhân xử thế đẹp, một tấm gương đáng học hỏi.

Cần lắm những hành động đẹp để tô thêm màu tươi sáng cho cuộc sống này!.

Trúc Chi

Back to top button