Amazon vượt Microsoft để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới

Sau khi Microsoft đạt ngưỡng 780 tỷ USD để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới thì mới đây vị trí này đã nhanh chóng bị soán ngôi bởi Amazon.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cổ phiếu Amazon đã tăng gần 3,5% và đóng cửa ở mức 1.629,5 USD/cổ phiếu giúp cho Amazon đạt mức vốn hóa khoảng 797 tỷ USD. Trong khi đó, giá cổ phiếu Microsoft chỉ tăng 1% lên 102,06 USD/cổ phiếu, mức vốn hóa ở mức 783 tỷ USD và chính thức nhường vị trí dẫn đầu lại cho Amazon.

Cuộc sống số - Amazon vượt Microsoft để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới
Microsoft đánh mất vị trí dẫn đầu về tay Amazon chỉ trong thời gian ngắn.

Apple đang chịu nhiều áp lực khi nhu cầu iPhone tại Trung Quốc thấp hơn so với dự báo. Tuần trước, “táo khuyết” đã giảm dự báo doanh thu quý IV, khiến giá cổ phiếu tụt xuống thấp nhất kể từ tháng 4/2017. Mức vốn hiện tại của Apple bị tụt sâu chỉ còn 702 tỷ USD và chính thức bị “đá” ra khỏi cuộc đua nghìn tỷ để nhường vị trí thứ 3 về tay công ty Alphabet, công ty mẹ của công cụ tìm kiếm Google với mức vốn hóa khoảng 748 tỷ USD.

Theo Fortune, đây là lần đầu tiên trong 8 năm Amazon qua mặt được Apple trên thị trường cổ phiếu, do những vấn đề xung quanh đến việc tăng trưởng của Apple trong thời gian gần đây.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button