An ninh hình sự 24h: Vượt biên bán bào thai vì nghèo, bất ngờ với hung khí tên cướp cửa hàng Viettel sử dụng

Tin an ninh hình sự 24h qua: “Đại bản doanh” cho vay nặng lãi sụp đổ sau khi “ông trùm” bị bắt giam; Gia đình nợ nần, nhiều phụ nữ vượt biên sang Trung Quốc bán bào thai; Tiết lộ hung khí tên cướp cửa hàng Viettel trong 27 giây sử dụng…

“Đại bản doanh” cho vay nặng lãi sụp đổ sau khi “ông trùm” bị bắt giam

Sau khi Trần Đình Quảng (SN 1988, trú tại Nam Định) – Giám đốc Công ty TNHH tư vấn hỗ trợ đầu tư Đại An, chủ của 15 chi nhánh chuyên cho công nhân vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh bị khởi tố, tại trụ sở công ty ở Hà Nội tại số 4 đường Dương Quảng Hàm (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội), các biển hiệu trước đây có tên như “hỗ trợ tài chính”, “tài chính sinh viên” hay “cầm đồ xe máy, laptop” đã được gỡ bỏ hoàn toàn.

An ninh - Hình sự - An ninh hình sự 24h: Vượt biên bán bào thai vì nghèo, bất ngờ với hung khí tên cướp cửa hàng Viettel sử dụng
Đối tượng Phạm Văn Hy, kẻ đứng đầu quản lý 8 chi nhánh của công ty tư vấn hỗ trợ đầu tư Đại An tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Theo giấy phép đăng kí kinh doanh, Công ty TNHH tư vấn hỗ trợ đầu tư Đại An đăng kí ngành nghề chính là “hoạt động hỗ trợ tài chính”, ngày cấp giấy phép hoạt động là 19/07/2017 và đăng ký quản lý tại chi cục Thuế quận Cầu Giấy.

Sau khi lập công ty có trụ sở tại Hà Nội, Trần Đình Quảng đã mở 15 chi nhánh tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh rồi cho đàn em quản lý.

Nhóm này cho vay tiền bằng hình thức cầm đồ là 5.000 đồng/1 triệu/ngày. Nếu vay bằng hình thức cầm giấy tờ là 8.000 đồng/1 triệu/ngày, phần lãi suất thực tế không được ghi trên giấy tờ mà chỉ trả lãi khi đến ngày thanh toán. Nếu người vay không trả gốc, lãi đúng kỳ hạn thì nhóm đối tượng sẽ tổ chức cho người đến tạo sức ép trả nợ.

Quảng cho Phạm Văn Hải (35 tuổi, ngụ Hải Hậu, Nam Định) làm tay chân chuyên cung cấp vốn, thu lãi về và phụ trách quản lý các chi nhánh cho vay nặng lãi.

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Bắc Ninh ra quân đồng loạt đột kích vào 15 chi nhánh hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Lực lượng chức năng đã phát hiện, làm rõ hành vi cho vay nặng lãi của các đối tượng, thu giữ 2.681 hồ sơ các đối tượng cho công nhân và người lao động vay nợ từ 1 triệu đến 10 triệu đồng

Gia đình nợ nần, nhiều phụ nữ vượt biên sang Trung Quốc bán bào thai

Cuộc sống khó khăn, gia đình nợ nần,… vì thế nhiều phụ nữ ở miền Tây xứ Nghệ không ngại ngần vượt biên từ Việt Nam sang Trung Quốc để bán đi những đứa con chưa sinh ra của mình.

Chị Moong Thị Kh. (SN 1992) trú bản Đỉnh Sơn 1, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Năm 2017, chị mang thai người con thứ 3. Đến cuối tháng thứ 8 thì chị nhận được một cuộc điện thoại của người quen trong xã, hiện nay đang lấy chồng ở Trung Quốc. Biết gia đình chị Kh. đang nợ nần, người này tỉ tê việc muốn có một người con để nuôi và đề nghị chị Kh. bán thai nhi.

An ninh - Hình sự - An ninh hình sự 24h: Vượt biên bán bào thai vì nghèo, bất ngờ với hung khí tên cướp cửa hàng Viettel sử dụng (Hình 2).

Chị Moong Thị Kh. từng sang Trung Quốc bán con.

Trong lúc chồng đang đi rẫy chưa về, chị Kh. nhanh chóng xếp quần áo và ra bắt xe đi Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Tại đây có người đón và đưa chị sang Trung Quốc. Chị Kh. kể, được cho ăn, cho ngủ, nhưng không được đi lung tung.

Chị Kh. sinh được một người con gái nhưng chưa kịp nhìn mặt thì đã có người đến đưa đi. Sau khi ở lại khoảng 2 tuần để phục hồi sức khỏe, chị Kh. trở về nhà cũng bằng con đường kia với một bọc tiền trong tay.

Cũng tương tự lý do đó, chị Lữ Thị Ph. (SN 1981), trú bản Đỉnh Sơn 2, xã Hữu Kiệm cũng mới trở về từ Trung Quốc sau khi bán con để trả nợ.

Ông Nguyễn Hữu Lượng, Chủ tịch xã Hữu Kiệm cho biết, trong 2 năm qua, trên địa phương có tới 22 phụ nữ vượt biên qua Trung Quốc bán bào thai, trong đó có 21 người đã trở về địa phương. Sau khi cán bộ xã xuống xác minh, tất cả những người này đều thừa nhận việc sang Trung Quốc sinh con rồi để lại.

Tiết lộ hung khí tên cướp cửa hàng Viettel trong 27 giây sử dụng

Ngày 15/1, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã thưởng nóng 20 triệu đồng cho Ban chuyên án đã phá nhanh vụ cướp tại cửa hàng Viettel, đường Nguyễn Lương Bằng.

Khoảng 12h30 ngày 13/1, lợi dụng lúc vắng khách, Ngô Hữu Quỳnh (29 tuổi, trú xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã xông vào cửa hàng Viettel cướp tài sản. Đối tượng vứt một vật xuống đất, dọa đó là mìn và rút một vật giống khẩu súng đe dọa, buộc chị H. là nhân viên bán hàng phải đưa hết tiền.

An ninh - Hình sự - An ninh hình sự 24h: Vượt biên bán bào thai vì nghèo, bất ngờ với hung khí tên cướp cửa hàng Viettel sử dụng (Hình 3).
Đối tượng Quỳnh tại cơ quan điều tra.

Hoảng sợ, chị H. lấy hết số tiền có tại quầy đưa cho tên cướp. Quỳnh lên xe máy dựng trước cửa hàng tẩu thoát. Chỉ trong vòng 27 giây, đối tượng đã thực hiện xong vụ cướp.

17h ngày 14/1, với sự hỗ trợ của Công an TP.Tam Kỳ và Công an tỉnh Quảng Nam, Ban chuyên án đã bắt giữ Quỳnh. Công an xác định, khẩu súng Quỳnh sử dụng là súng giả và quả mìn đối tượng sử dụng thực chất là gói nilon chứa cát và rễ cây.

Nhân viên cửa hàng khai báo mất hơn 40 triệu đồng nhưng Quỳnh khai chỉ cướp được 26 triệu đồng. Quỳnh nộp 10 triệu vào game, đưa cho vợ 4,5 triệu đồng, sử dụng hơn 600 nghìn đồng tiêu xài cá nhân và giữ trên người 1,1 triệu đồng. Số tiền còn lại đối tượng đã nạp vào thẻ ATM.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button