Bác sĩ Chiêm Quốc Thái yêu cầu TAND TP.HCM đình chỉ vụ án ly hôn

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho biết, đã làm thủ tục yêu cầu TAND TP.HCM đình chỉ vụ kiện ly hôn, chia tài sản với vợ cũ mà ông Thái là bị đơn.

Ngày 9/1, bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1, TP.HCM) cho biết, đã làm thủ tục yêu cầu TAND TP.HCM đình chỉ vụ kiện ly hôn, yêu cầu giải quyết tranh chấp tài sản của bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái) mà ông Thái là bị đơn.

Hồ sơ điều tra - Bác sĩ Chiêm Quốc Thái yêu cầu TAND TP.HCM đình chỉ vụ án ly hôn
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và vợ cũ trong một lần đến TAND TP.HCM giải quyết vụ án ly hôn.

Luật sư của ông Thái thông tin, vào ngày 6/7/2018, tòa Thượng thẩm California, quận Cam (Mỹ) đã tuyên bố vô hiệu hôn thú giữa ông Thái và bà Ngọc. Cấp tòa này cũng ghi chú việc hủy kết hôn tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam. Sau đó, bà Ngọc có kháng cáo.

Đến cuối tháng 12/2018 vừa qua, tòa Thượng thẩm California đưa vụ việc ra giải quyết và đã quyết định bác kháng cáo của bà Ngọc liên quan đến vụ ly hôn với ông Thái ở Mỹ.

Lý do được tòa Thượng thẩm California đưa ra để bác kháng cáo là các cơ quan tư pháp của Mỹ nhận thấy bà Ngọc có hành vi gian dối, lừa đảo trong hôn nhân và dùng hôn nhân để trục lợi tiền bạc của ông Thái.

Như đã thông tin, bà Ngọc và ông Thái có thời gian chung sống với nhau. Sau đó, những xích mích giữa 2 người bắt đầu nảy sinh và bà Ngọc đã trở về Việt Nam nộp đơn lên TAND TP.HCM yêu cầu ly hôn, chia tài sản, đồng thời đề nghị tòa phong tỏa tài sản, tài khoản ngân hàng đứng tên ông Chiêm Quốc Thái.

Trong các buổi làm việc với tòa án, ông Thái khẳng định, ông và bà Ngọc không tồn tại bất kỳ quan hệ hôn nhân nào từ trước đến nay. Vụ hủy hôn liên quan đến ông và bà Ngọc đã được tòa án tại Mỹ giải quyết nên cả 2 hiện tại không liên quan gì đến nhau về tình cảm lẫn tài sản chung.

Liên quan đến những lùm xùm giữa bác sĩ Thái và vợ cũ của mình là bà Ngọc, trong thời gian chờ TAND TP.HCM giải quyết vụ án, bà Ngọc đã thông qua một người bạn, thuê giang hồ chém ông Thái bị thương khi ông Thái vừa rời khỏi nhà hàng ăn tối. Vụ án này đang được các cơ quan tố tụng làm rõ và sẽ sớm đưa vụ án ra xét xử trong thời gian tới.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button