Bản án nào cho tên trộm két sắt có biệt danh Tân “đao phủ”?

Bị xác định là người gây ra vụ trộm có tài sản trị giá gần 3 tỷ đồng, nhưng Tân “đao phủ” kêu oan. Sau khi bị cấp sơ thẩm tuyên 15 năm tù, gã trộm này tiếp tục kháng cáo kêu oan, nhưng một lần nữa bị cấp tòa phúc thẩm bác kháng cáo.

Ngày 13/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tâm (tên gọi khác: Tân “đao phủ”), SN 1965, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM về tội Trộm cắp tài sản.

Hồ sơ điều tra - Bản án nào cho tên trộm két sắt có biệt danh Tân “đao phủ”?

Bị cáo có biệt danh tân “đao phủ” không được giảm án.

Bản án sơ thẩm xác định, tối 13/11/2014, gia đình bà Phan Thị Thanh Trúc, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM đi ra ngoài có việc. Khi trở về, gia đình bà phát hiện có người đập vỡ cửa sổ bên hông nhà, bẻ gãy thanh sắt cửa sổ.

Nghi ngờ nhà mình có trộm đột nhập, gia đình bà Trúc kiểm tra trong nhà thì phát hiện nhiều đồ đạc bị xáo trộn, trong đó có két sắt bị bung khóa.

Toàn bộ tài sản trong két sắt gốm: 300 triệu đồng, 17.000 USD, vàng SJC và nhiều trang sức khác có tổng giá trị tài sản trên 2,2 tỷ đồng đã biến mất. Ngay lập tức, thông tin được cấp báo cho công an.

Công an quận Thủ Đức nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường. Kết quả khám nghiệm phát hiện có 4 dấu vân tay lạ trên cánh cửa và thân két sắt.

Tiến hành xác minh, lực lượng công an phát hiện dấu vân tay thu thập được ở hiện trường vụ trộm trùng khớp với dấu vân tay của Nguyễn Thanh Tâm. Ngoài ra, qua trích xuất camera xung quanh hiện trường, công an còn phát hiện tại thời điểm xảy ra vụ trộm có 2 người đàn ông tìm cách phá cửa nhà bà Trúc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định được thủ phạm gây ra vụ trộm tiền tỷ trên là Nguyễn Thanh Tâm và Nguyễn Vương Tuấn, cùng ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Đến tháng 1/2015, Công an TP.HCM thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Tâm. Riêng đối với Tuấn, cơ quan điều tra chưa thể xử lý hình sự, bởi chứng cứ thu thập được chưa đủ kết tội Tuấn.

Thủ phạm vụ trộm bị bắt, nhưng số tang vật có giá trị hơn 2,2 tỷ đồng đã không thu hồi được vì thủ phạm đã tiêu xài hết.

Với hành vi nói trên, hồi tháng Tám năm ngoái, Tâm bị TAND TP.HCM tuyên phạt mức án 15 năm tù. Tổng hợp với bản án 3 năm tù mà Tâm bị tuyên trước đó, tâm phải chấp hành tổng cộng mức án 18 năm tù giam.

Sau bản án, Tâm kháng cáo kêu oan. Tuy nhiên, HĐXX căn cứ vào toàn bộ tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã nhận định, hành vi của Tâm đủ yếu tố cấu thành tội Trộm cắp tài sản. Từ đó, cấp phúc thẩm bác kháng cáo kêu oan của Tâm, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button